3 loại ung thư có thể phát tín hiệu ở cổ họng? Nếu thấy các triệu chứng bất thường này cần đến ngay cơ quan y tế

0
47

Các bác sĩ chỉ ra rằng có ung thư trong cơ thể, cổ họng sẽ là tiên tri bởi nó có một số tín hiệu bất thường. Bạn nên cảnh giác hơn khi có các triệu chứng khó chịu mãn tính ở cổ họng.

Cơ thể có một số triệu chứng như ho, đau họng… khi nhiệt độ thay đổi. Ho nói chung là do cảm lạnh, tuy nhiên nhiều bệnh sẽ có triệu chứng ho, nên dù cơ thể có một số triệu chứng nhỏ thì bạn cũng cần cảnh giác.

Ung thư là căn bệnh mà ai cũng lo sợ hơn cả. Khi mới xuất hiện do các triệu chứng của ung thư không rõ ràng nên dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh thông thường, điều này làm chậm thời gian điều trị tốt nhất. Một khi bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn nặng thì rất khó để điều trị.

ung thư, dấu hiệu ung thư, ung thư cổ họng

Nếu thấy các triệu chứng bất thường ở cổ cần đi khám ngay kẻo muộn.

Là một diễn viên lồng tiếng, Tiểu Mỹ Tài luôn cảm thấy khó chịu trong giọng nói của mình. Dạo gần đây, giọng nói của cô dần trở nên khàn hơn, nhưng Tiểu Mỹ Tài nghĩ rằng đó là do cô nói quá nhiều. Cứ nghĩ rằng bản thân sẽ khỏe lại sau một vài ngày nghỉ ngơi, nhưng Tiểu Mỹ Tài lại nhận ra các triệu chứng không thuyên giảm sau vài ngày.

Tiểu Mỹ Tài đã uống rất nhiều nước, đồng thời uống một số loại thuốc chống viêm, thuốc cảm,… nhưng không có tác dụng. Giọng nói không tốt đồng nghĩa với việc Tiểu Mỹ Tài không thể hoạt động bình thường. Cô rất lo lắng về điều này nên đã đến bệnh viện khám và được chẩn đoán ban đầu là bệnh nhân giáp. Tuy nhiên, do không rõ bản chất của cục u nổi ở cổ nên Tiểu Mỹ Tài phải khám bệnh lý, kết quả khám cho thấy cô bị ung thư tuyến giáp.

ung thư, dấu hiệu ung thư, ung thư cổ họng

Tiểu Mỹ Tài mắc bệnh ung thư khi mới ngoài đôi mươi, mọi người xung quanh đều không ngờ tới. Thực tế khi bị ung thư, cơ thể sẽ có một số biểu hiện bất thường. Các bác sĩ thường nói rằng có ung thư trong cơ thể, cổ họng sẽ là tiên tri bởi nó có một số tín hiệu bất thường. Bạn nên cảnh giác hơn khi có các triệu chứng khó chịu mãn tính ở cổ họng.

Có ung thư trong cơ thể, cổ họng có thể gửi tín hiệu

Ung thư tuyến giáp

ung thư, dấu hiệu ung thư, ung thư cổ họng

Bệnh ung thư này phát triển chậm và có tiên lượng tốt hơn. So với các bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp là loại bệnh dễ phát hiện hơn. Nhưng không thể vì điều này mà bỏ qua các triệu chứng, nếu để chậm trễ vẫn mang họa vào thân. Nếu bạn giống như Tiểu Mỹ Tài, bạn luôn có triệu chứng khàn giọng và đau họng, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp. Tuyến giáp nằm gần dây thần kinh thanh quản, khi khối u phát triển sẽ chèn ép dây thần kinh và gây khàn tiếng. Bạn có thể sờ vào cổ khi cảm thấy bất thường. Nếu phát hiện có cục u, sờ thấy rất cứng, có thể ấn vào thì cần phải đi kiểm tra kịp thời.

Ung thư thực quản

ung thư, dấu hiệu ung thư, ung thư cổ họng

Ung thư thực quản tuy không ảnh hưởng đến giọng nói trong giai đoạn đầu nhưng khi bệnh tiến triển, khối u sẽ to dần và xuất hiện các triệu chứng như khó nuốt, khàn tiếng, đau họng. Dù có biểu hiện gì đi chăng nữa thì bạn cũng phải cảnh giác, kiểm tra kịp thời, làm rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị tương ứng.

Ung thư phổi

ung thư, dấu hiệu ung thư, ung thư cổ họng

Khi ung thư phổi xuất hiện, các triệu chứng khó chịu ở cổ họng khá rõ ràng. 35% ~ 75% bệnh nhân ung thư phổi sẽ có triệu chứng ho ở giai đoạn đầu, dù có dùng thuốc cũng khó thuyên giảm. Ngoài ho bình thường, một số bệnh nhân còn có thể bị ho ra máu, do tế bào ung thư xâm lấn niêm mạc phế quản, mạch máu bị vỡ. Nếu không được điều trị kịp thời, triệu chứng ho ra máu sẽ nghiêm trọng hơn, thậm chí ho ra một lượng máu lớn. Nếu bạn nhận thấy mình có triệu chứng này, hãy điều trị kịp thời và đừng để chậm trễ.

 

Theo Hoàng Anh (Công lý & Xã hội)

LEAVE A REPLY