4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến ‘chuyện ấy’ mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới

0
53

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sex mà không ít chị em phụ nữ không bao giờ tìm ra câu trả lời vì họ quá xấu hổ khi nhắc tới chúng.

Các chủ đề như thủ dâm, “tiếng ồn bất ngờ” và đối tác nam giả làm cực khoái… có thể là các chủ đề chị em rất quan tâm nhưng lại sợ mang ra thảo luận. Cứ im ỉm giấu đi và bỏ qua những điều này không những không làm cho chị em trở nên lịch sự hay hấp dẫn mà ngược lại nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nói chung cũng như cuộc sống lứa đôi của bất cứ cặp đôi nào. 

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới

Cứ im ỉm giấu đi và bỏ qua những điều này không những không làm cho chị em trở nên lịch sự mà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi.

Theo các chuyên gia về tình dục, các vấn đề liên quan đến “chuyện tế nhị” này không phải là những gì quá đáng sợ để thảo luận. Nếu chúng ta trao đổi thì sẽ hiểu đúng hơn về nó và từ đó sẽ tránh được những tai nạn hay là sự cố đáng tiếc không muốn có.

Trong một bài báo trên Women’s Health, các nhà tình dục học lâm sàng đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về 4 vấn đề liên quan đến sex bị chị em loại ra mỗi khi nhắc đến chuyện tế nhị vợ chồng. Bạn đừng như vậy nhé, đây cũng là một vấn đề thiết yếu và bình thường của cuộc sống nên hãy tham khảo để hiểu đúng vấn đề hơn.

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới - 1

Hãy nhớ, sex cũng là một vấn đề thiết yếu và bình thường của cuộc sống.

1. Anh ấy giả vờ đạt cực khoái có phải là điều bình thường không?

Câu trả lời: Có

Chúng ta vẫn quen với việc phụ nữ có thể đạt cực khoái giả mà không biết rằng nam giới cũng có thể làm điều đó. Chính sự thiếu hiểu biết này của nhiều phụ nữ mà cánh mày râu luôn lo lắng và cảm thấy lo ngại rằng nếu làm vậy tức là họ đã làm một điều gì đó sai khủng khiếp.

Trên thực tế, một số người đàn ông thừa nhận đôi khi họ vẫn giả vờ là đạt được cao trào trong “chuyện vợ chồng”.

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới - 2

Một số người đàn ông thừa nhận đôi khi họ vẫn giả vờ là đạt được cao trào trong “chuyện vợ chồng”.

Một nghiên cứu năm 2016 được xuất bản trên tạp chí Sexual and Relationship Therapy cho thấy 30% nam giới Bắc Mỹ nói rằng họ đã giả mạo đạt cực khoái vào một thời điểm nào đó.

Chuyên gia tình dục học lâm sàng, tiến sĩ Kat van Kirk, nói với tạp chí Women’s Health rằng những vấn đề khiến đàn ông giả mạo cực khoái tương tự như những phụ nữ. “Đây là một câu chuyện tương tự với phụ nữ. Khả năng cực khoái có thể bị ảnh hưởng bởi rượu, mệt mỏi, căng thẳng và một số loại thuốc”, cô nói.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có hướng giải quyết. Nếu các vấn đề này tồn tại lâu dài, hãy trao đổi với nhau để có thể giải quyết vấn đề. có thể bạn sẽ có một cuộc thảo luận và khám phá cách bạn có thể đạt được kết thúc.

2. Tôi thích “quan hệ” đường “cửa sau” (hậu môn) hơn là âm đạo thì có bình thường không?

Câu trả lời: Bình thường

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới - 3

Vị trí không quan trọng nhưng điều quan trọng là làm sao để cả hai cũng an toàn và cảm thấy vui vẻ.

“Điều này nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng do đặc điểm cơ thể mà có những phụ nữ có điểm cực khoái thường xuyên hơn khi họ “quan hệ qua đường cửa sau”. Đó là vì sự bố trí các dây thần kinh nhạy cảm trong cơ thể họ”, nhà tình dục học Jessica O’Reilly, tác giả cuốn “The New Sex Bible: The Complete Guide to Sexual Love” cho biết.

O’Reilly khuyên: “Vị trí không quan trọng nhưng điều quan trọng là làm sao để cả hai cũng an toàn và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc”.

3. Trong khi sex, âm đạo gây ra tiếng ồn thì có bình thường không?

Trả lời: Bình thường

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới - 4

Không khí bị đẩy vào âm đạo khi quan hệ tình dục, và bị buộc phải đẩy ra nên mới gây ra âm thanh bất ngờ.

Các tiếng ồn đột ngột xuất hiện (đôi khi cả là tiếng trung tiện) là một điều bình thường, một số có thể nói là không thể tránh khỏi và là một phần của hoạt động tình dục âm đạo.

Theo lời bác sĩ GP Philippa Kaye, đôi khi không khí bị đẩy vào âm đạo khi quan hệ tình dục, và bị buộc phải đẩy ra bằng cách nào đó hoặc là thay đổi vị trí nên mới gây ra âm thanh bất ngờ. “Bạn không có gì phải lo lắng hoặc cảm thấy xấu hổ vì điều này”, cô nói thêm.

4. Tôi có thể “tự sướng” tới 5 lần một tuần không?

Câu trả lời: Có

Nhìn chung, phụ nữ rất ngại khi nói về vấn đề “tự sướng” (thủ dâm). Nhưng theo các chuyện gia tình dục, điều này là hoàn toàn bình thường. Theo các báo cáo, phụ nữ nói chung có tần suất “tự sướng” ít hơn nam giới – nhưng điều đó không có nghĩa là nó không lành mạnh.

4 câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến 'chuyện ấy' mà nhiều chị em thường thấy xấu hổ khi nhắc tới - 5

Thủ dâm là một hành vi tình dục bình thường và phổ biến ở phụ nữ vì họ hoàn toàn có quyền được thỏa mãn khi bạn tình không có mặt.

Cuộc điều tra quốc gia năm 2009 về Sức khỏe tình dục và Hành vi (NSSHB) từ Đại học Indiana cho thấy chỉ có 3% đã thủ dâm hơn 4 lần một tuần.

Lý do tại sao phụ nữ làm điều đó ít hơn thì nam giới (17% nói về thủ dâm) là không rõ, nhưng người ta nói rằng chị em làm thế là để cải thiện tâm trạng và sức mạnh âm đạo.

Dù vậy, “thủ dâm là một hành vi tình dục bình thường và phổ biến ở phụ nữ. Phụ nữ tự cho mình vì nhiều lý do – cảm thấy vui sướng, chịu đựng căng thẳng, giúp họ ngủ thiếp đi, hoặc thỏa mãn khi bạn tình không có mặt. Chừng nào nó không gây ra vấn đề trong mối quan hệ của bạn hoặc can thiệp vào cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn, thì hãy tận hưởng nó”, Tiến sĩ Kelly Suschinsky nói.

Theo N.Thuy (Helino)

LEAVE A REPLY