4 lưu ý khi ‘yêu’ ngày nắng nóng để không tổn hại sức khỏe

0
13
Nắng nóng thường khiến các cặp đôi “ngại yêu” và không thể giữ lửa “yêu” như bình thường.

Ts. Bs Lê Vương Văn Vệ (Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho rằng, để thời tiết không ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện ấy của các cặp đôi cũng khá khó khăn. Nhất là khi thời tiết đã nắng nóng khó chịu, các cặp đôi lại thiếu hiểu biết về sức khỏe giới tính thì càng gặp nhiều rắc rối.

Cũng theo bác sĩ Vệ, để “yêu” suôn sẻ ngày nắng nóng, các cặp đôi nên thực hiện những lưu ý sau:

Không nên uống đồ quá lạnh trước và sau khi “yêu”

Những ngày nắng nóng, khiến cơ thể mất nước, khát và thèm nước lạnh. Vì vậy nhiều người luôn có tâm lý uống nước lạnh trước khi “yêu” cho mát và sau đó cho sảng khoái, giải nhiệt. Tuy nhiên họ lại không biết chính điều này ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

4 lưu ý khi 'yêu' ngày nắng nóng để không tổn hại sức khỏe
Khi cơ thể có mồ hôi, huyết áp và nhịp tim thường không ổn định, “yêu” thời điểm này có thể dẫn đến tăng huyết áp, cảm lạnh, nguy hiểm hơn là đột quỵ. Ảnh minh họa.

Lý do không nên ăn hay uống các thứ đồ quá lạnh trước và sau mỗi cuộc “yêu” vì điều này có thể gây sốc nhiệt độ ngột, làm tổn thương dương khí của các bộ phận trong cơ thể như dạ dày, thận, ruột, bàng quang… Nếu có nhu cầu muốn uống nước hay ăn thì chỉ nên dùng những đồ hơi mát.

Không nên tắm và “yêu” khi người nhiều mồ hôi

Thời tiết nóng bức khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi kể cả ban ngày hay buổi tối. Khi cơ thể có mồ hôi, huyết áp và nhịp tim thường không ổn định, “yêu” thời điểm này có thể dẫn đến tăng huyết áp, cảm lạnh, nguy hiểm hơn là đột quỵ.

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hồi sức, thích nghi với điều kiện xung quanh cho cuộc yêu sẽ diễn ra êm đẹp hơn.

Bên cạnh đó, sau khi “sinh hoạt” vợ chồng vào mùa hè, nhiều cặp đôi có thói quen tắm luôn. Song đó là một sai lầm và và hết sức nguy hiểm.

Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, lỗ chân cũng mở rộng hơn. Do vậy, nếu tắm luôn lúc này, nước hoặc hơi nước sẽ ngấm qua lỗ chân lông vào da và trong cơ thể làm cho cơ thể dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến ho, sốt hoặc có nguy cơ viêm phổi.

Hoặc nếu lúc cơ thể đang mồ hôi, việc tắm ngay lập tức sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột dễ gây ra nguy cơ choáng, ngất, đột quỵ..

Nên ăn những loại trái cây mát và uống nhiều nước

Sau cuộc “yêu”, vợ chồng cần lưu ý phải nghỉ ngơi một lát. Sau đó nên uống nước để lấy lại năng lượng đã mất cho cuộc “yêu”.

Bên cạnh đó để có sức khỏe cho ngày làm việc và sau những lúc gần gũi, ngoài những bữa ăn chính có thể bổ sung các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, dưa chuột…

4 lưu ý khi 'yêu' ngày nắng nóng để không tổn hại sức khỏe - 1
Yêu những thời điểm thời tiết quá oi ả, nóng bức dễ làm tăng huyết áp thậm chí gây đột tử. Ảnh minh họa.

Nên “yêu” thời điểm ban đêm mát mẻ

Nắng nóng đối với những gia đình có điều hòa sẽ không thành vấn đề. Nhưng ở những gia đình không có điều hòa thì việc “yêu” sẽ trở nên cực hình hơn.

Yêu những thời điểm thời tiết quá oi ả, nóng bức dễ làm tăng huyết áp thậm chí gây đột tử. Chỉ nên yêu khi thời điểm nắng nóng đã dịu vào ban đêm hoặc những ngày trời mát mẻ.

Theo Thanh Hiên (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY