40 Năm Cai Trị Đầy Rẫy Áp Bức Của 3 Nhà Lãnh Đạo XẢO QUYỆT Và ĐỘC ĐOÁN NHẤT Lịch Sử Hàn Quốc

40 Năm Cai Trị Đầy Rẫy Áp Bức Của 3 Nhà Lãnh Đạo XẢO QUYỆT Và ĐỘC ĐOÁN NHẤT Lịch Sử Hàn Quốc

Tháng 8/1945, khi Nhật Bản hạ vũ khí đầu hàng, thì cũng là lúc họ trao trả lại chủ quyền cho Triều Tiên sau 35 năm chiếm đóng.
Nhưng chỉ 4 tháng sau khi giành được độc lập thì Triều Tiên đã bị phân chia lãnh thổ ủy trị theo quyết định của Hội nghị Tam cường ở Yalta. Vĩ tuyến 38 trở thành ranh giới chia tách nước này để rồi chính thức thiết lập nên hai quốc gia mới vào 3 năm sau đó: phía Bắc là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, còn phía Nam là Đại Hàn Dân Quốc.
Ngày nay, điều mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy là sự đối lập rõ rệt giữa 2 miền Bắc–Nam. Người dân Hàn Quốc với mức GDP đầu người cao gấp gần 20 lần so với Triều Tiên. Nhưng để đạt được điều ấy thì hiếm ai biết rằng họ đã phải chống chọi với gần 40 năm cai trị độc tài, nổi bật nhất là thời Rhee Syng Man, Park Chung Hee, và Chun Doo Hwan. Vậy những cái tên xảo quyệt này đã mang tư tưởng độc đoán để áp bức dân tộc mình khủng khiếp như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong video ngày hôm nay.
————————
▶ ‘Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ Xem video Gamal Abdel Nasser:
▶ Xem video Saddam Hussein:
▶ Xem video Muammar Gaddafi:
▶ Xem video Dấu Chấm Hết Của Chế Độ Độc Tài Tàn Bạo Idi Amin:

#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #3NhàđộctàiHànQuốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *