8 lý do có thể khiến phụ nữ ‘ngán’ chuyện ấy

8 lý do có thể khiến phụ nữ ‘ngán’ chuyện ấy

Tình dục lành mạnh là một phần quan trọng của hôn nhân và cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ gặp vấn đề về ham muốn và không còn hứng thú với sex.

Với phụ nữ, việc ân ái thường chịu sự chi phối của nhiều tác động. Những nguyên nhân như ngại ngùng, thiếu tự tin, bận rộn và căng thẳng… có thể khiến họ không còn ham muốn.

Thiếu giáo dục giới tính từ gia đình

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề thiếu ham muốn tình dục là do cách giáo dục của gia đình và quan niệm về tình dục trong môi trường xã hội chúng ta lớn lên. Nếu bạn được nuôi dưỡng ở nơi mà hầu hết cho rằng tình dục là điều đáng xấu hổ hay nên sợ hãi, bạn sẽ cảm thấy không muốn khám phá nhu cầu của bản thân. Sự sợ hãi đối với tình dục sẽ kéo dài trong giai đoạn trưởng thành và rất khó để xóa bỏ.

Không tự tin về hình thể

Những hình ảnh nhan nhản trên truyền thông và mạng xã hội và người nổi tiếng có thân hình đồng hồ cát hay thon gọn, nóng bỏng… cũng như quan niệm của xã hội về vẻ đẹp hình thể của phụ nữ khiến bạn cảm thấy mình thật thiếu quyến rũ. Điều này dẫn tới sự rụt rè và ngần ngại trong việc tận hưởng sex.

8 lý do có thể khiến phụ nữ ‘ngán’ chuyện ấy
Tự tin về ngoại hình cũng khiến nhiều phụ nữ không còn muốn ân ái. Ảnh: Theloop.

Tổn thương về tình dục hay những trải nghiệm tồi tệ trước đó

Những vụ tấn công tình dục thường ám ảnh nạn nhân trong một thời gian dài. Đồng thời, những trải nghiệm tình dục tiêu cực cũng khiến phụ nữ mất cảm giác và không còn muốn quan hệ.

Đau đớn khi quan hệ

Một trong những nguyên nhân gây đau khi quan hệ là do thay đổi hormone trong giai đoạn mãn kinh. Việc cắt bỏ buồng trứng, tử cung hay điều trị ung thư cũng có thể khiến phụ nữ mãn kính sớm. Đồng thời, phụ nữ cho con bú cũng có trạng thái hormone như mãn kinh.

Điều này khiến các mô vùng âm đạo và âm hộ trở nên mỏng, khô và dễ bị tổn thương hơn. Khi đó, các hoạt động tình dục, nhất là khi không đủ chất bôi trơn, có thể khiến chúng bị trầy xước.

Thiếu testosterone

Testosterone là một trong những hoạt chất thúc đẩy ham muốn ở phụ nữ, giúp tăng cảm giác hưng phấn, nhạy cảm và tiết chất nhờn. Khi mức chất này xuống thấp, phụ nữ sẽ cảm thấy không có hứng thú và ít tìm thấy khoái cảm trong quan hệ hơn.

8 lý do có thể khiến phụ nữ ‘ngán’ chuyện ấy - 1
Các vấn đề về hormone, sức khỏe… có thể ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống chăn gối của phụ nữ. Ảnh: Daily Mail.

Bệnh tiềm ẩn

Nhiều vấn đề về sức khỏe có thể gây ảnh hưởng tới ham muốn của phụ nữ, từ các bệnh mãn tính, suy giảm tuyến giáp, đau mãn tính, ung thư và điều trị ung thư. Ngoài ra, các loại thuốc như thuốc tránh thai, chống trầm cảm hay thuốc huyết áp cũng có thể ảnh hưởng tới điều này.

Căng thẳng và bận rộn

Nhiều phụ nữ quá bận rộn và căng thẳng đến mức không còn thời gian dành cho sex. Điều này về lâu dài sẽ khiến hứng thú tình dục của bạn giảm xuống.

Thiếu sự tin tưởng

Tình dục được xem là một trong những nhân tố phản ánh tình trạng mối quan hệ giữa các cặp đôi. Sự tranh cãi, thiếu tin tưởng với bạn đời thường khiến phụ nữ không còn ham muốn.

Theo Hải Đăng (Tri Thức Trực Tuyến)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *