Ăn tối lúc 9 giờ tương đương với ‘tự tử mãn tính’? Theo thời gian, 3 loại ung thư có thể tìm đến cửa nhà bạn

0
10
Với sự phát triển của thời đại và sự tiến bộ không ngừng của xã hội, cả trẻ em và người lớn đều phải chịu áp lực ngày càng lớn, nhiều người vì công việc và học tập thậm chí không thể ăn đúng giờ, có người phải đến chín giờ tối mới được ăn tối.

Theo khảo sát, chỉ có 54% người có thể ăn tối trước 7 giờ, khoảng 40% người ăn sau 7 giờ và trước 9 giờ, và một số người chỉ có thể ăn sau 9 giờ tối.

Có người nói: “Ăn tối sau chín giờ tương đương với tự tử mãn tính”. Có người cho rằng câu này chỉ dùng để hù dọa một số người không ăn đúng giờ, hòng khiến những người này thay đổi của thói quen.

Vậy có sự thật nào trong câu này không? Đó có phải là sự thật?

Về vấn đề này, một số nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu cụ thể về thói quen ăn uống của người khỏe mạnh và bệnh nhân ung thư, và phát hiện ra rằng một số bệnh nhân ung thư có thói quen nhất định ăn sau chín giờ tối trong một thời gian dài, đặc biệt là ăn trước khi đi lên giường ngủ có nhiều khả năng bị ung thư.

Và những người khỏe mạnh thì thường có thể ăn đúng giờ, Không ăn trước khi đi ngủ và có thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ.

Vì ban đêm chủ yếu là thời gian con người ngủ và nghỉ ngơi, nếu thường xuyên đói đến chín giờ tối mới ăn tối, dịch vị tiết ra trong thời gian tiêu hóa thức ăn quá nhiều sẽ kích thích trực tiếp niêm mạc dạ dày, dễ gây viêm dạ dày và viêm loét dạ dày.

Ăn tối lúc 9 giờ tương đương với 'tự tử mãn tính'? Theo thời gian, 3 loại ung thư có thể tìm đến cửa nhà bạn

Nếu bạn ăn quá muộn và đi ngủ ngay, dạ dày và ruột của bạn phải tiếp tục tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà bạn ăn vào, bạn không thể có thời gian để nghỉ ngơi, điều này sẽ dễ gây ra các chứng viêm khác nhau và khiến dạ dày và ruột tái phát. Bị kích thích làm tăng nguy cơ ung thư tế bào.

Vì vậy, ăn sau 9h tối tương đương với tự sát mãn tính, để lâu có thể gây ung thư là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ăn sau 9h tối có nguy cơ mắc 3 loại ung thư?

Ung thư dạ dày

Ai cũng biết hàng ngày ăn uống đúng giờ, ăn nhạt rất có lợi cho sức khỏe dạ dày, nếu khoảng thời gian giữa bữa tối và bữa trưa kéo dài thì dạ dày sẽ trống rỗng và bị dịch vị kích thích nhiều lần. Khi nghỉ ngơi, niêm mạc dạ dày không thể tự phục hồi, không thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, và thể chất sẽ trở nên yếu ớt, vì vậy mà nó làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Ung thư tuyến tụy

Ăn sau 9h tối cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho tuyến tụy, vì tuyến tụy cần tiết ra một lượng lớn dịch tiêu hóa để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn.

Theo thời gian, chức năng của tuyến tụy sẽ bị suy giảm và dễ gây ra ung thư tuyến tụy. Đặc biệt, bệnh ung thư tuyến tụy cấp tính càng dễ tấn công, gây ra những cơn đau bụng khó chịu, bạn cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Ăn tối lúc 9 giờ tương đương với 'tự tử mãn tính'? Theo thời gian, 3 loại ung thư có thể tìm đến cửa nhà bạn - 1

Ung thư thực quản

Ăn tối vào lúc quá muộn trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng dạ dày rỗng quá mức, dịch vị do dạ dày tiết ra không chỉ kích thích niêm mạc dạ dày mà còn trào ngược lên thực quản của con người, gây trào ngược axit và gây ra niêm mạc thực quản bị tổn thương.

Và việc nằm trên giường ngay sau khi ăn tối cũng sẽ khiến thức ăn trong dạ dày trào ngược lên thực quản, những thức ăn này còn chứa dịch vị khiến thực quản bị tổn thương nặng hơn, lâu dần sẽ phát triển thành ung thư thực quản.

Vì vậy, bất cứ ai cũng nên cố gắng ăn tối xong trước 9h. Dù bận rộn với công việc và học tập, bạn cũng vui vẻ giữ gìn sức khỏe, một khi mắc bệnh ung thư, tính mạng của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, mang lại gánh nặng lớn cho cuộc sống, thậm chí là mất đi tính mạng quý giá.

Chỉ khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể tiếp tục làm việc và học tập chăm chỉ và đặt nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc!

Theo Vivian (Công lý & xã hội)

LEAVE A REPLY