Bạn có đeo trang sức khi mang thai không? Vì lợi ích của bản thân và thai nhi, những điều này mẹ bầu nên biết

0
46

Đối với nhiều phụ nữ, họ rất thích những món đồ trang sức nhỏ như nhẫn, vòng tay, thậm chí phụ nữ mang thai cũng thường đeo một số trang sức vàng bạc trên người. Nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, lo sợ một số thành phần hóa học trên trang sức sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Vậy phụ nữ sau khi mang thai có được đeo trang sức vàng bạc không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Hãy tìm hiểu điều này theo những thông tin dưới đây nhé.

mẹ bầu có đeo đồ trang sức được không, mẹ bầu, kiến thức mẹ bầu

Nhiều phụ nữ sau khi mang thai sẽ thấy da mình trở nên sần sùi, xuất hiện nhiều vấn đề về da, cơ thể phát phì, thậm chí có thể bị sưng tấy. Lúc này nếu không cởi bỏ một số trang sức vàng bạc trên tay, nó rất dễ làm cho nó bị mắc kẹt trong thịt, từ đó ảnh hưởng đến tuần hoàn máu cục bộ và tổn thương da. Thậm chí dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như hoại tử xương.

mẹ bầu có đeo đồ trang sức được không, mẹ bầu, kiến thức mẹ bầu

Trong nhiều đồ trang sức có chứa nhiều kim loại nặng, nếu đeo quá lâu sẽ có nhiều kim loại đi vào cơ thể chúng ta khiến kim loại nặng trong cơ thể bà bầu vượt quá tiêu chuẩn. Thậm chí còn dẫn theo nhau thai xâm nhập vào cơ thể của thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

mẹ bầu có đeo đồ trang sức được không, mẹ bầu, kiến thức mẹ bầu

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu dễ bị đổ mồ hôi nhiều do sự thay đổi trong cơ thể, đồng thời các thành phần kim loại như niken, crom có ​​trong đồ trang sức cũng sẽ tan theo mồ hôi và xâm nhập vào cơ thể. Trong một số trường hợp nó cũng có thể gây ra vấn đề viêm da dị ứng, phản ứng dị ứng sẽ xảy ra khắp cơ thể, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Ngoài một số đồ trang sức có nguồn gốc, thành phần hóa học không rõ ràng hoặc có thể có một số khoáng chất hoặc tạp chất khác, khi đeo có thể mang lại một số bức xạ cho cơ thể và các tác dụng phụ khác.

mẹ bầu có đeo đồ trang sức được không, mẹ bầu, kiến thức mẹ bầu

Sau khi đọc xong 4 điều trên, chúng tôi tin rằng bạn cũng nên hiểu rõ rằng sau khi mang thai nên cởi bỏ một số trang sức vàng bạc trên người. Nhưng đối với nhiều chị em yêu cái đẹp lại cảm thấy rất khó chịu khi không có bất kỳ món đồ trang sức nào, vì vậy bạn cũng có thể lựa chọn một phụ kiện phù hợp hơn với phụ nữ mang thai.

Theo Nguyễn Giang (Công Lý & Xã Hội)

  • Trung Quốc: Nghiện smartphone khiến 30% các cặp đôi ly hôn
  • Những thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn ‘phá nát’ gan của chính mình
  • Bé gái 14 tuổi ở TP.HCM khỏi Covid-19 sau 108 ngày
  • LEAVE A REPLY