Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một

0
155

Nguyên liệu:

350g đậu đỏ nghiền – 30g đường – 200ml nước ấm (40-45 độ C) – 8g men nở – 700g bột mì – 8g bột nở – 15g bơ –

Hướng dẫn:

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị làm món bánh bao nhân đậu đỏ

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một thành phẩm

Bước 1: – Đầu tiên, bạn cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 1

Bước 2:

– Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 2

Bước 3:

– Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 3

Bước 4:

– Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 4

Bước 5:

– Kế đến, bạn chia bột ra thành 12 phần đều nhau.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 5

Bước 6:

– Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 6

Bước 7:

– Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 7

Bước 8:

– Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp, xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 8

Món bánh bao đậu đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một 9

Một mẻ bánh bao đậu đỏ sẽ là lời chúc may mắn và hạnh phúc đến cả gia đình dịp năm mới đấy!

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một kết quả

Bánh bao ăn lúc nóng mới ngon nhé!

Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon số một kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email