Bánh mousse trà xanh chanh

0
41

Nguyên liệu:

Phần đế bánh gâteau trà xanhTrứng gà – 2 quảĐường – 60grBột mì – 50grSữa tươi – 15mlBột trà xanh – 5-10grPhần mousse chanhSữa tươi – 200mlChanh vàng – 2 quảChanh xanh – 1 quảĐường – 200grLòng đỏ trứng – 6 quảLòng trắng trứng – 4 quảWhipping Cream – 300mlGelatin – 8 lá (hoặc 16gr gelatin bột)Phần trang tríBột trà xanh – 5-10grChanh vàng – 1 quảChanh xanh – 1 quả

Hướng dẫn:

Làm cốt gâteau trà xanhBước 1: Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, mình chuẩn bị các nguyên liệu để làm cốt bánh gâteau trà xanh nhé.Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho tới khi hỗn hợp tăng gấp đôi thể tích và chuyển sang màu vàng nhạt (giống như đánh kem trứng ngày xưa ấy ạ, nghĩ mà thèm) thì cho sữa tươi vào rồi tiếp tục đánh đều lên.cach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhBước 3: Trộn bột trà xanh với bột mỳ rồi rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường và sữa ở bước 1 rồi nhẹ tay trộn đều.cach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhBước 4: Cho lòng trắng trứng vào tô cùng với 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi dùng máy đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng (sao cho khi nhấc que đánh trứng lên trứng không bị chảy xuống là được)cach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhBước 5: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông cứng vào hỗn hợp bột ở bước 3 và nhẹ tay trộn đều.cach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhcach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhBước 6: Lót khuôn bằng giấy nến để chống dính rồi đổ hỗn hợp bột ở bước 5 vào khuôn rồi cho vào lò, nướng trong khoảng 10-12 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để khoảng 10 phút cho bánh nguội rồi tháo khuôn ra nhé.Làm mousse chanhBước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềmcach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhBước 2: Dùng dao nạo một ít vỏ chanh vàng rồi để riêng. Chanh vàng và chanh xanh vắt lấy nước cốt rồi để riêngcach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhcach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinh Cho sữa và nước cốt của khoảng 1.5 quả chanh vàng và 0.5 quả chanh xanh vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp được khoảng 80 độ C.Bước 3: Đánh bông lòng đỏ trứng với 50gr đường giống như khi làm cốt bánh gâteau cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa và nước cốt chanh ở bước 2 từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh bông. Trong lúc đỏ dùng thìa khuấy đều cho lòng đỏ trứng không bị vón cục. Sau đó đổ hỗn hợp lại vào nồi vừa khuấy đều và đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại như kem. Thêm vỏ chanh nạo ở bước 2 và lá gelatin đã ngâm mềm ở bước 1 vào khuấy đều cho tới khi lá gelatin tan hết thì tắt bếp.Bước 5: Làm syrup đường bằng cách hòa tan đường với một chút nước và cho lên bếp đun cho tới khi được hỗn hợp sóng sánh (Làm tương tự như nước hàng nhưng tắt bếp khi đường vẫn còn màu trắng trong, chưa chuyển sang màu caramel nhé)Bước 6: Đánh bông lòng trắng trứng rồi từ từ rót syrup đường ở trên vào, tiếp tục đánh trứng cho tới khi hỗn hợp nguội hẳn rồi nhẹ nhàng trộn với hỗn hợp kem ở bước 4.Bước 7: Đánh bông kem tươi rồi trộn cùng với hỗn hợp ở bước 6 ta được phần mousse chanh nhé.Ráp bánh Các bạn dùng khuôn rời để ráp bánh nhé. Đặt cốt bánh gâteau vào trong khuôn rồi cho hỗn hợp mousse chanh lên trên sau đó cho bánh vào trong tủ lạnh để khoảng 6-8h là được. Trước khi ăn, các bạn lấy bánh ra khỏi tủ, rắc bột trà xanh lên trên mặt bánh, chanh vàng, chanh xanh cắt lát mỏng, bày lên trên để trang trí là bạn đã hoàn thành xong món bánh mousse trà xanh chanh mát lịm cho ngày hè rồi đấy.

cach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinhcach lam banh mousse tra xanh chanh, nau an ngon, mon ngon, so tay nau an, nau an gia dinh

Print Friendly, PDF & Email