Bị gãy ‘kiếm’ khi yêu, chàng trai viết sách kể lại tai nạn kinh hoàng: Nên làm gì lúc đó?

0
13
Cơn ác mộng kinh hoàng nhất đối với mỗi người đàn ông đã xảy ra với chàng trai 32 tuổi Ross Asdouria đến từ Mỹ. Đó là gãy dương vật khi đang sex với bạn gái.

Bị gãy 'kiếm' khi yêu, chàng trai viết sách kể lại tai nạn kinh hoàng: Nên làm gì lúc đó?

Cách đây 3 năm, Ross Asdouria, một diễn viên hài kiêm nhà làm phim ở New York gặp một người bạn cũ tại một quán bar. Anh đã rủ cô về căn hộ của mình ở Làng East, Manhattan.

Về cơ bản, cuộc mây mưa của chúng tôi sắp cán đích một cách tốt đẹp. Tôi định rút ra thì cô ấy lại đẩy người về phía sau. Thế là chuyện gì phải đến đã đến“, anh nhớ lại.

Ngay sau đó, anh nghe tiếng “rắc”. Một cơn đau ập đến. Lập tức, anh phát hiện dương vật bị gãy và sưng tím. Nỗi sợ hãi kinh hoàng nhất đối với mỗi người đàn ông đã xảy đến với anh.

Tôi biết ngay là có điều gì đó bất ổn. Tôi đã nhập viện cấp cứu“.

Tai nạn phòng the đã khiến anh bị vỡ cả niệu đạo. Sáng ngày kế tiếp, Asdourian đã được phẫu thuật kéo dài 3 tiếng để chỉnh sửa lại bộ phận sinh dục.

Tôi đã đặt một ống thông để bệnh nhân đi tiểu dễ dàng hơn“, tiến sĩ Rajveer Purohit, giám đốc tái tạo tiết niệu tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, cho biết.

Bị gãy 'kiếm' khi yêu, chàng trai viết sách kể lại tai nạn kinh hoàng: Nên làm gì lúc đó? - 1
Ross Asdouria viết sách kể lại tai nạn dương vật bị gãy khi đang sex.

4 tuần sau, Asdourian đã hồi phục, có thể tự tiểu được. Sau vài tháng, anh mới lấy lại chức năng tình dục hoàn toàn.

Rất may mắn, dương vật của Ross vẫn có thể cương cứng như bình thường và việc tiểu tiện cũng trở lại như xưa. Về cơ bản, hậu quả của việc gãy dương vật của bệnh nhân không lớn“, tiến sĩ Purohit nói.

Sau vụ việc, Ross quyết định viết một cuốn sách kể về tai nạn của mình, mang tên “Broken Bananah.

Tôi hi vọng cuốn sách sẽ đến được tay độc giả. Tôi nghĩ khi chúng ta đối mặt với các vấn đề liên quan đến tình dục, ai cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi. Và đây là một trong những câu trả lời cho các câu hỏi của mọi người“.

Trong cuốn sách mới này, anh cũng cung cấp những kiến thức về tình dục và đưa ra những lời khuyên cho cánh mày râu.

Bị gãy 'kiếm' khi yêu, chàng trai viết sách kể lại tai nạn kinh hoàng: Nên làm gì lúc đó? - 2

Gãy dương vật phần lớn do tư thế quan hệ tình dục

Theo giáo sư Jack Mydlo, chủ nhiệm khoa phẫu thuật tiết niệu tại trường Y Đại học Temple, Philadelphia (Mỹ), tình trạng gãy dương vật có thể xảy ra với tất cả nam giới, chứ không riêng gì anh Asdourian.

Gãy dương vật là một thuật ngữ y học chỉ tình trạng dương vật bị chấn thương xảy ra khi đang cương cứng bỗng bị một lực ngang bẻ gập đột ngột. Thật ra, dương vật không có xương, không như mọi người nghĩ, mà là một mẫu cấu tạo bằng chất keratine (giống chất tạo nên móng tay), nằm dọc mặt trên thân dương vật”.

Dương vật được cấu tạo chủ yếu bởi hai cái ống, còn gọi là thể hang. Mỗi ống là một bao xơ, bên trong rỗng, chứa máu. Khi máu được bơm đầy ống thì dương vật cương lên.

Khi dương vật đang cương thẳng mà đột ngột bị bẻ gập thì bao xơ của ống có thể bị rách và gây đau. Do máu thoát qua chỗ rách của bao nên dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím.

Ở Mỹ, phần lớn các trường hợp gãy dương vật xảy ra khi đang quan hệ tình dục và thường là do tư thế sex. 

Năm 2014, các nhà khoa học ở Brazil nghiên cứu thấy 50% trường hợp dương vật bị gãy khi quan hệ theo kiểu nữ trên-nam dưới, còn tư thế từ sau mông chiếm 28,6%, tư thế thông thường nữ dưới-nam trên chiếm 21,4%. Ngoài ra, quan hệ đồng tính nam cũng có thể gây ra tai nạn gãy dương vật.

Làm gì khi bị gãy dương vật?

Giáo sư Jack Mydlo cho biết mỗi tháng, 2 cơ sở y tế của ông ở New York và Philadelphia đều tiếp nhận 1-2 ca gãy dương vật.

Điều đáng buồn là bệnh nhân thường xấu hổ khi đi khám bác sĩ hoặc nhập viện cấp cứu. Thông thường, những đối tượng này là những người trẻ tuổi, mà họ còn có cả một tương lai ở phía trước. Tại sao họ lại cứ chịu đựng âm thầm mà không chữa trị?

Mọi người nên hiểu rằng, gãy dương vật không có gì đáng xấu hổ, nó cũng là một tai nạn bình thường trong cuộc sống. Gãy thì sửa thôi“.

Vì vậy, khi bị rơi vào tình huống gãy dương vật, nam giới cần đi khám ngay để bác sĩ có những biện pháp điều trị kịp thời.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật khá đơn giản, chỉ cần khâu lại chỗ rách ở thể hang. Chỉ cần 1-2 hôm sau “máy” lại “chạy tốt” nhưng cần kiêng quan hệ ít nhất là 2 tuần để vết khâu lành hẳn. Sau mổ dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu.

Theo B.H (Soha/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY