Bí kíp nấu phở bò gia truyền Hà Nội

0
125

Nguyên liệu:

Xương bò – 2kgThịt bò – 500gHoa hồi – 5 cánhThảo quả – 3 quảQuế – 1 miếngHành khô – 4 củGừng – 1 củCá sùng khô – 6 conGia vị – Bánh phở – 1kgHành tây – 1/2 củHành hoa, húng láng –

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Rửa sạch xương bò với muối và ít rượu.

pho-bo-ha-noi-buoc-1

 

-Bật lò ở nhiệt độ khoảng 25o độ trong 5 phút cho lò nóng, cho xương bò vừa rửa vào nướng 10 phút. Cách này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi từ xương bò.

pho-bo-ha-noi-buoc-1(2)

Bước 2 :

-Xương bò sau khi nước cho vào nồi, đổ nước vào ngập xương, đặt lên bếp ninh xương trong ít nhất là 2 tiếng.Nhân lúc ninh xương bạn cũng có thể cho thịt bò vào luộc chín mềm (nếu thich ăn chín), rồi vớt thịt ra ngoài, thái lát mỏng.

pho-bo-ha-noi-buoc-2

 

-Đem nướng chín gừng, hành khô, thảo quả, hoa hồi và quế chi xong lại rửa sạch.

pho-bo-ha-noi-buoc-2(2)

 

-Cho tất cả nguyên liệu mới nướng xong + sá sùng vào nồi nước dùng đang ninh, ninh thêm ít nhất một tiếng sau đó cho gia vị vào nêm nếm.

pho-bo-ha-noi-buoc-2(3)

 

Bước 3:

-Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái mỏng.

pho-bo-ha-noi-buoc-3

 

-Thái nhỏ húng láng, hành lá , hành củ bào mỏng.

SONY DSC

 

Bước 4 :

-Chần bánh phở qua nước xôi,cho vào tô.

pho-bo-ha-noi-buoc-4

 

-Xếp thịt bò lên trên, chan nước dùng nóng,rắc hành tây, húng ,hành lá sau cùng (dùng phở tái thì cho thịt vào tới đâu thì chan nước dùng tới đó nhé!)

pho-bo-ha-noi-buoc-5

 

Thưởng thức phở bò thơm ngon thôi nào, chắc chắn đảm bảo ngon và sạch hơn ngoài tiệm nhiều nhé. Ăn kèm thêm với quẩy chiên giòn rất thú vị đó !

pho-bo-ha-noi

Không quá khó để nấu một tô phở cho cả nhà thưởng thức phải không nào, cuối tuần có nhiều thời gian thì vào bếp trổ tài ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở bò !

Print Friendly, PDF & Email