Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu

0
107

Nguyên liệu:

Vỏ bánh : – Bột nếp làm bánh dẻo – 130gĐường bột – 180gShortening – 35gNước lá dứa – 130mlPhần nhân bánh : – Lòng đỏ trứng – 1 lòng đỏĐường – 100gBột mỳ rây mịn – 15gBột ngô – 20gBột sắn – 20gNước cốt dừa đặc – 50gSữa tươi – 75gBơ – 15gNhân hạt sen lá dứa – 500gLòng đỏ trứng muối – 8 lòng đỏ trứngMột ít màu thực phẩm màu vàng –

Hướng dẫn:

Bước 1 : Trước tiên chúng ta sẽ tiến hành làm nước lá dứa

– Bạn rửa sạch 8 cây lá dứa, cắt khúc ra, cho vào nồi đun cùng với 1 lít nước trong thời gian là 15-20 phút.

– Khi hết thời gian, bạn tắt bếp và lọc nước lá dứađã đun sôi qua rây rồi cho vào chai hay lọ, để cho nước nguội.

– Với nước lá dứa này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần vào những lần sau.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 1

Bước 2 : Chúng ta sẽ đến với các bước làm vỏ bánh

– Bạn rây bột nếp và đường bột vào cùng một bát (âu hoặc tô), rồi cho shortening vào trộn đều tất cả lên.

– Tiếp đến bạn cho nước lá dứa đã chuẩn bị vào (lưu ý tỉ lệ đã nêu ở phần nguyên liệu nhé), nhào bột đều tay cho đến khi bột mịn, dẻo, mềm.

– Khi bột đã đạt đến độ dẻo mềm cần thiết thì bạn chia bột thành những phần đều nhau, một phần bột khoảng 60g, sau đó bạn viên chúng lại thành những viên hình tròn.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 2

Bước 3 : Bây giờ là đến phần làm nhân bánh custard nhé!

– Cho vào một âu lớn tất cả các nguyên liệu để làm nhân bánh, gồm có: lòng đỏ trứng + đường + bột mì rây mịn + bột ngô + bột sắn + nước cốt dừa đặc + sữa tươi + bơ + màu thực phẩm màu vàng , bạn đánh đều chúng lên với máy đánh chuyên dụng cho đến khi chúng hoà quyện lại với nhau tạo thành hỗn hợp giống trong hình.

– Chuẩn bị nồi hấp và cho hỗn hợp vào hấp trong 30 phút với lửa vừa.

– Hết 30 phút, bạn lấy hỗn hợp ra dùng nĩa trộn đều và nhào cho đến khi bột thật mịn, sau đó bạn lăn phần nhân thành khối dài và chia nhân thành các phần khoảng 35g, viên tròn phần nhân tương tự như phần vỏ bánh.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 3

Bước 4 :

– Bạn tách riêng lòng đỏ trứng muối ra đĩa và hấp trong khoảng thời gian là 10 phút với lửa trung bình, sau đó để nguội trứng.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 4

Bước 5 :

– Với phần nhân hạt sen lá dứa, bạn chia đều thành các phần khoảng 50g, viên thành những viên tròn rồi ấn dẹt xuống. Tương tự với nhân bánh custard bạn cũng ấn dẹt xuống.

– Đặt trứng muối vào giữa phần nhân hạt sen lá dứa và dùng tay bọc kín chúng lại. Sau đó đặt phần bọc kín vừa rồi lên trên nhân bánh đã ấn dẹt, cũng bọc kín lại.

– Bạn làm tương tự cho đến khi hết lòng đỏ trứng muối là được. Bạn có thể nhìn hình để thấy rõ hơn.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 5

Bước 6 :

– Cán mỏng vỏ bánh và đặt phần nhân bánh vào trong, bọc kín lại, không để không khí lọt qua, sau đó bạn phủ thêm bên ngoài lớp bột nếp để bánh đỡ dính và mềm hơn.

– Dùng khuôn bánh cho các viên bột vào, dùng tay ấn đều xuống là được.

– Vì chúng ta đã nấu chín các phần bột từ lòng đỏ trứng muối, nhân hạt sen lá dứa, nhân bánh đến vỏ bánh bên ngoài nên sau khi bỏ bánh ra khỏi khuôn là có thể ăn được luôn rồi nhé, không cần phải làm thêm bước nào nữa.

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu 6

Lưu ý : Muốn bánh ăn ngon hơn thì bạn nên để tủ lạnh qua 1 đêm trước nhé, việc này sẽ giúp bánh dẻo và có kết cấu chắc hơn. Bạn có thể để bánh trong vòng 1 tuần nhưng ăn ngon nhất là 3 ngày đầu nha!

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu kết quả

Với nhân 3 lớp gồm trứng muối mằn mặn trong cùng, nhân hạt sen lá dứa ở giữa và nhân bánh custard béo ngậy bên ngoài, một sự kết hợp hoàn hảo làm cho món bánh ngon không thể cưỡng lại được sau lần đầu tiên nếm thử!

Bí quyết làm bánh dẻo nhân 3 lớp cực ngon đón trung thu kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dẻo nhân 3 lớp tuyệt ngon này nhé!

Print Friendly, PDF & Email