Bí quyết lấy lại sức khỏe trong những ngày đầu năm

0
82

(Kiến Thức) – Chế độ ăn uống và thể dục thể thao khiến cơ thể bạn tràn đầy năng lượng ngay từ những ngày đầu năm mới.

Thực hiện quyết tâm lâu dài. Nếu chạy marathon hay những bài thể dục nặng không phù hợp với sức khỏe của bạn, hãy chọn những môn thể thao như chạy ngắn hoặc đạp xe đạp đường mòn với con, cháu của bạn. Điều này sẽ tạo hứng thú ngày đầu năm cho bạn, giúp bạn lấy lại sinh lực.

Cụ thể hóa mục tiêu của bạn. Thật dễ dàng để nói “Tôi sẽ lấy lại vóc dáng” hoặc “Tôi sẽ thật khỏe mạnh”. Nhưng nói không chẳng có ý nghĩa gì. Thay vào đó, bạn hãy đặt ra mục tiêu như đi đến phòng tập thể dục 3 lần/tuần hoặc bắt đầu với một môn thể thao mới.

Khởi động mạnh mẽ. Nếu bạn đã quyết tâm tham gia phòng tập nào đấy thì hãy bắt đầu bằng những động tác khởi động thật mạnh mẽ và khỏe khoắn. Khởi đầu chậm chỉ làm bạn cảm thấy khó quen hơn với các hoạt động mạnh.

Chế độ ăn uống phù hợp với mục tiêu tập thể dục. Hãy tăng gấp đôi nỗ lực của bạn, hoạt động thể dục nhiều hơn, ăn đồ béo ít hơn, uống nhiều nước hơn, ngủ đủ giấc…bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn trề năng lượng và cảm thấy hứng thú hơn ngay từ đầu năm.

Tìm kiếm một đối tác. Bất kể điều gì, kể cả tập luyện thể dục cũng hứng thú hơn khi bạn có một người bạn đồng hành. Vì vậy, hãy tìm một người bạn, đồng nghiệp hay những người xung quanh để cùng nhau tập luyện và nhắc nhở bạn trong những bài tập thể dục.

Đơn giản hóa mục tiêu bằng cách bổ sung tên các thực phẩm lành mạnh thực đơn hàng ngày, mua giày chạy bộ mới, cho bánh kẹo và đồ ngọt vào thùng rác…

Hãy coi thể dục như thói quen thường ngày của bạn, tranh thủ thể dục kể cả trong khi làm việc, đứng dậy đi bộ khắp
phòng, tập thể dục với thế. Hoặc hãy sử dụng quả cầu thang để chống đẩy, tập những bài tập nhẹ nhàng với bóng thẩm mỹ ngay tại nhà.

Kết hợp thể dục với kỳ nghỉ lễ. Hãy chọn đi trượt tuyết, chơi bowling hoặc bất cứ hoạt động thể dục thể thao nào thay vì chỉ ngồi nhà tổ chức tiệc đầu năm.

Nhảy hiện đại vừa thú vị lại tạo được hứng thú, đồng thời khiến cơ thể bạn dẻo dai hơn. Hãy bắt đầu một năm mới bằng việc tham gia lớp học khiêu vũ hay các câu lạc bộ nhảy, cơ thể bạn sẽ nhận được lượng sinh lực dồi dào ngay từ đầu năm.

LEAVE A REPLY