Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất

0
126

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh : – Bột mì – 128gĐường – 200gBột nở – 5gTinh chất vanilla – 5mlSữa tươi – 80mlKem tươi (hay heavy cream ) – 60mlTrứng – 5 quảSữa đặc có đường – 1 lonSữa đặc không có đường – 1 lonMột ít muối – Phần kem trang trí : – Heavy cream – 473mlĐường – 45g

Hướng dẫn:

Bước 1 :

– Ở bước đầu tiên này, bạn chuẩn bị một tô (hoặc một âu lớn) rồi cho bột mì, bột nở cùng một chút muối vào. Trộn đều tất cả lên.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 1

Bước 2 :

– Bạn chuẩn bị 2 bát con để tách riêng 5 lòng trắng và 5 lòng đỏ trứng của 5 quả trứng ra mỗi bát khác nhau.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 2

Bước 3 :

– Với bát lòng đỏ trứng, bạn cho thêm đường và cho vào máy đánh trứng, bạn nên bật máy đánh trứng ở chế độ cao để cho trứng được bông lên, đến khi nhìn hỗn hợp trứng đường trở nên nhạt màu ,nhìn bông là được nhé!

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 3

Bước 4 :

-Tiếp đó, bạn cho thêm tinh chất vanilla và sữa tươi vào máy đánh trứng, chuyển máy đánh trứng về chế độ thấp và đánh cho đến khi tất cả hoà quyện vào với nhau là ok nha!

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 4

Bước 5 :

– Sau khi hoàn tất hỗn hợp trứng + đường + sữa tươi + vanilla, bạn đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn ở bước 1, trộn đều tất cả lên cho đến khi hoà quyện.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 5

Bước 6 :

– Bây giờ chúng ta sẽ dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng lên, bạn đánh trứng ở tốc độ cao cho đến khi chuyển sang màu trắng thì bạn cho thêm 55 g đường vào rồi tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng đến lúc thành chóp cứng thì ngừng lại.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 6

Bước 7 :

– Bạn cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp được trộn đều ở bước 5, trộn đều tất cả lên.

– Khi hỗn hợp đã trộn đều, tơi, mềm, mịn bạn trải hỗn hợp lên khay nướng, nhớ trải đều để bánh không bị chỗ phồng chỗ xẹp, chỗ thì ngon chỗ lại bị cháy nhé.

– Bạn cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong thời gian là 35-40 phút, khi bánh chín bạn bỏ ra ngoài để nguội.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 7

Bước 8 :

– Tiếp theo bạn cho 1 lon sữa đặc có đường, sữa đặc không đường và sữa tươi ( heavy cream) vào trong một bình (giống như trong hình được thì tốt, nếu không thì có thể cho vào bát, tô, âu), dùng phới đánh đều tất cả lên.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 8

Bước 9 :

– Khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh ( giống trong hình ) để tạo những lỗ thoáng cho sữa ngấm vào trong.

– Sau đó, bạn rưới từ từ và đều hỗn hợp sữa lên trên mặt bánh để cho sữa thấm vào bánh và đợi trong vòng 10 phút nhé!

Lưu ý : bạn nên rưới thật đều tất cả bánh kể cả những cạnh xung quanh và mặt bánh đều có sữa nha!

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 9

Bước 10 :

– Bước cuối cùng là bạn chỉ cần đánh bông kem tươi với đường và phủ đều lên mặt bánh là đã hoàn thành xong món bánh bông lan tuyệt ngon này rồi đó.

– Bạn để bánh trong tủ lạnh sau 30 phút là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất 10

Món bánh bôn lan này có tên là Tres leches. Với cốt bánh mềm ấm, ngọt ngào, thơm lừng mùi sữa, Tres leches là món bánh bông lan kem sữa rất phổ biến và được người dân vùng Nam Mỹ như Costa Rica, Ecuador, Mexico… rất yêu thích.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất kết quả

“Tres Leches” có nghĩa là “3 loại sữa”, tên bánh được đặt theo thành phần dùng để nhúng bánh tạo ra độ mềm ẩm và mùi thơm đặc trưng đấy các bạn ạ.

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất kết quả

 

Cách làm bánh bông lan sữa mềm ngon ngây ngất kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan ngon ngây ngất này nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email