Cách làm bánh dẻo trung thu nhân custard cực hấp dẫn

0
27

Nguyên liệu:

Vỏ bánhBột nếp – 25grBột tẻ – 25grBột mì – 25grĐường – 40-50grSữa tươi – 100mlSữa đặc – 20mlDầu thực vật – 20mlNhân bánhTrứng – 2 quảBơ – 30grBột mì – 20grBột bắp – 20grBột custard – 25grSữa đặc – 20grNước – 135ml

Hướng dẫn:

Bước 1: Làm nhân bánh custard Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nhân bánh lại cho thật mịn.Cách làm bánh dẻo ngày trung thu 1Rồi cho lên xửng hấp cách thủy trong khoảng 15 phút cho nhân custard chín. Các bạn chia thành các phần bằng nhau, viên tròn lại để làm nhân bánh.Cách làm bánh dẻo trung thu 2Bước 2: Làm vỏ bánh Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và dầu ăn trong bát. Có thể cho vào lò vi sóng quay 1-2 phút cho sữa đặc tan hoàn toàn. Các loại bột và đường trộn đều ở ngoài trước rồi từ từ cho vào bát sữa, trộn đều cho bột tan hết, không bị vón cục.Cách làm bánh dẻo trung thuCho bột nhân bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 15 phút.Cách làm bánh dẻo trung thuLấy bột ra nhào thành khối cho dẻo, mịn rồi chia bột thành các phần bằng nhau và cán mỏng để làm vỏ bánhCách làm bánh dẻo trung thuBước 3: Nặn và tạo hình bánh dẻo Cho nhân vào giữa phần vỏ bánh, gói lại rồi cho vào khuôn để tạo hình và lấy ra là bạn đã có bánh dẻo trung thu nhân custard cực hấp dẫn rồi nhé.Cách làm bánh dẻo trung thu

Print Friendly, PDF & Email