Cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ngon tuyệt

0
60

Nguyên liệu:

Sữa tươi – 450 mlBơ nhạt – 113 grĐường – 200 grMuối – 5 gr men nở bánh mì – 22,5 grNước ấm – 118 mlTrứng – 3 quảbột bạch đậu khấu – 5 grbột bánh mì – 1 kg

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Trước tiên, các bạn đổ sữa tươi ra một cái nồi nhỏ rồi đun nóng sữa cho đến khi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp.

cách làm bánh mì hoa cúc 1

Bước 2:

– Sau đó các bạn cho bơ, muối, đường đã chuẩn bị vào nồi sữa vừa đun. Các bạn dũng muỗng khuấy đều tay cho bơ tan hẳn cũng như đường và muối được hòa tan và các bạn để cho hỗn hợp nguội 1 chút rồi mới làm tiếp.

cách làm bánh mì hoa cúc 2

Bước 3:

– Trong 1 chén nhỏ khác, các bạn hòa tan men nở với nước ấm rồi để tầm 10` cho men nở đặc lại như kem, sau đó để riêng ra.

cách làm bánh mì hoa cúc 3

cách làm bánh mì hoa cúc 4

Bước 4:

– Ở bước này các bạn cho vào hỗn hợp sữa ở bước 2 từng quả trứng, đánh tan và cho thêm bột bạch đậu khấu, 200g bột mì và men nở vào.

– Các bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp sao cho thu được một hỗn hợp đặc. các nguyên liệu hòa quyện với nhau và không bị vón cục.

cách làm bánh mì hoa cúc 5

Bước 5:

– Tiếp theo các bạn từ từ cho nốt phần bột còn lại vào trong âu đựng bột khi nãy.

– Dùng máy nhào bột ở tốc độ số 2 trong 2 phút hoặc nhào bằng tay đến khi bột dẻo, mịn, mềm, không bị vón cục cũng như không dính tay là được.

Bước 6:

– Sau đó các bạn thoa 1 lớp mỏng dầu olive vào tô hoặc một lớp bơ đã tan chảy và trút phần bột vào. Các bạn nhớ dùng khăn đậy tô bột lại và đặt vào chỗ ấm trong khoảng 1h để bột nở gấp đôi.

Bước 7:

– Sau 1 tiếng đồng hồ, bột nở gấp đôi rồi thì các bạn dùng tay đấm nhẹ để loại bỏ bớt khí.

– Sau đó các bạn đặt khối bột ra 1 mặt phẳng sạch đã rắc trước 1 lớp bột khô. Chia bột thành 3 phần (chỗ bột này có thể làm ra 3 cái bánh) rồi tiếp tục chia các phần đó thành từng viên.

cách làm bánh mì hoa cúc 6

Bước 8:

– Sau đó các bạn lăn tròn khối bột thành các hình sợi dài bằng nhau để đan bánh.

– Để làm bánh hoa cúc nở, đầu tiên, bạn đặt chéo 2 sợi bột như hình.

cách làm bánh mì hoa cúc 7

Bước 9:

– Tiếp theo các bạn gập 1 đầu của sợi bột phía trên xuống rồi bắt chéo qua nửa sợi bột còn lại và thắt sợi bột còn lại như hình.

Bước 10:

– Tiếp tục đan 2 sợi bột như hình cho đến hết.

cách làm bánh mì hoa cúc 8

Bước 11:

– Sau đó các bạn chuyển phần bột đã tạo hình ra khuôn nướng đã thoa sẵn 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng, phủ khăn lên trên và để bánh nghỉ tầm 40` hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi kích thước ban đầu.

cách làm bánh mì hoa cúc 9

Bước 12:

– Các bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C. Bạn đánh tan 1 lòng trắng trứng với chút nước và quét lên toàn bộ mặt bánh. Rắc đường lên trên và đem nướng trong vòng 30` hoặc đến khi bánh chín vàng.

cách làm bánh mì hoa cúc 10

Khi bánh chín, các bạn lấy ra khỏi lò, để một chút cho bớt nóng rồi thưởng thức.

cách làm bánh mì hoa cúc 11

cách làm bánh mì hoa cúc 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bánh hoa cúc kiểu Pháp khi chín có vỏ ngoài mềm màu vàng nâu cùng lớp dầu bóng loáng hòa tan cùng đường ngọt. Khi thưởng thức thấy ruột bánh mềm, hương vị thơm ngon lại vừa miệng. Chiếc bánh này bạn có thể làm để chuẩn bị cho bữa sáng hay những buổi party tại gia nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email