Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chip

0
109

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh muffinBột mì – 250grBột nở – 5grĐường – 80grSữa – 120mlTrứng – 1 quảVani – 5mlMuối – 1 nhúmCà phê hòa tan – 2 gói (10gr)Chocolate chip – 200grBơ – 60grNguyên liệu phần topping cà phêBơ – 120grĐường bột – 100grVani – 1/2 thìaCà phê hòa tan – 2 gói

Hướng dẫn:

Bật lò nướng để ở 190 độ C (mục đích là để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào, bánh sẽ chín đều nhờ nhiệt độ cao cả ở trên và dưới của bánh) Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy. Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên (có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút nhé) rồi cho cà phê vào hòa tan với sữa.Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chipCho bơ chảy, trứng và vani cà phê rồi đánh đều.Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chipCho bột mì, đường, bột nở, muối và bột quế vào bát, trộn cho thật đều rồi đẩy bột ra xung quanh để tạo thành một miệng (giống như núi lửa) ở giữa rồi từ từ đổ dung dịch cà phê ở trên vào.Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chipDùng phới đánh cho thật đều cho tới khi bột mịn thì cho chocolate chip vào rồi đảo đềuCách làm bánh muffin cà phê chocolate chipDùng lót bánh muffin bằng giấy lót vào trong khuôn bánh rồi dùng thìa xúc bột bánh cho vào khuôn. Chú ý, vì bánh còn nở ra nên bạn chỉ nên cho bột vào khoảng 2/3 khuôn bánh thôi nhé.Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chipCho bánh vào lò đã bật nóng nướng bánh trong khoảng 20 phút cho tới khi bánh chín (không dính tăm) thì lấy bánh ra khỏi lò, để nguội là bạn đã làm xong món bánh muffin cà phê chocolate chip rồi nhé.Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chip

Print Friendly, PDF & Email