Cách làm canh ngao nấu dứa ngon ngất ngây

0
87

Nguyên liệu:

Ngao – 1 kgDứa – 1 quảCà chua – 2 quảSấu – 3 quảHành, rau răm, hành khô – nguyên liệuBột canh, nước mắm, mì chính – gia vị

Hướng dẫn:

canh ngao nấu dứa

Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau còn hành khô thái mỏng.

canh ngao nấu dứa 1

Rau dăm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

canh ngao nấu dứa 2

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra rửa sạch, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

canh ngao nấu dứa 3

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

canh ngao nấu dứa 4

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

canh ngao nau dứa 5

Bước 4: Rắc dăm hành lên và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà .

canh ngao nấu dứa 6

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email