Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon giòm rụm

0
44

Nguyên liệu:

Gạo tẻ – 1/2 bátGạo nếp – 1/2 bátMuối – 1/2 muỗng cà phêĐường – 1/2 muỗng cà phêRuốc/chà bông – 1 bát Mayonnaise+hành lá +tương ớt. –

Hướng dẫn:

Bước 1:

Gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định ( giống như bạn nấu cơm ) cho thêm muối và đường rồi nấu chín

Bước 2:

Khi cơm chín, để hơi nguội rồi các bạn cho lên màng thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn ( các bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt ).

Xếp các khoanh cơm lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C.

cach-lam-mon-an-vat-anh1 (1)

Cắt khoanh tròn rồi phơi hoặc sấy khô

Bước 3:

Bắt chảo dầu lên bếp cho 1 chút dầu.

Khi dầu nóng thì cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa.

Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

cach-lam-mon-an-vat-anh2 (2)

Chiên cơm cháy cho vàng

Trình bày:

Cho một ít Mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông là hoàn tất.

Xếp cơm cháy chà bông ra dĩa có xà lách dưa, hoa cà rốt trang trí cho đẹp mắt.

cach-lam-mon-an-vat-anh3 (1)

Chỉ với ba bước chúng ta đã có được món cơm cháy chà bông thơm ngon giòn rụm. Nếu muốn để ăn dần, bạn có thể cắt nhiều khoanh cơm tròn đem phơi khô, bảo quản nới thoáng mát và khi thích ăn thì đem ra chiên.

Chúc các bạn thành công.

 

 

Print Friendly, PDF & Email