Cách làm món tôm tẩm vừng chiên giòn hấp dẫn

0
82

Nguyên liệu:

Tôm sú – 300 grVừng trắng – 100 grTrứng vịt – 1 quảBột bắp – tùy thích hạt tiêu, rượu nấu, muối, hạt nêm – gia vịGừng – 1 nhánh nhỏDầu ăn – nguyên liệu

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Tôm sú các bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm và chỉ đen ở lưng tôm

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 1

Trứng vịt các bạn đập ra bát và tách riêng lòng trắng.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 2

Gừng các bạn cạo vỏ, đập dập hoặc thái sợi.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 3

Vừng trắng các bạn rang chín nhé.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 4

Bước 2: các bước thực hiện

– Đầu tiên các bạn hãy dùng khăn giấy thấm hết nước rửa tôm đi.

– Sau đó bạn ướp tôm với các gia vị sau: 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê rượu nấu, gừng thái sợi.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 5

– Các bạn trộn đều các nguyên liệu lên cho tôm thấm gia vị rồi ướp tôm 5 phút.

– Tiếp đến các bạn cho bột bắp vào hòa tan trong bát có lòng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp bột không quá loãng cũng không quá đặc

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 6

– Tiếp theo các bạn cầm đuôi một con tôm nhúng vào bát bột bắp, nhúng sao cho bột bám đều vào cả con tôm.

– Sau đó bạn lăn vào bát vừng đã rang chín cho lớp áo vừng phủ kín tôm.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 8

– Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết tôm nhé.

– Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả tôm vào chiên chín.

– Trong quá trình chiên tôm các bạn chú ý lật tôm thường xuyên, khi tôm có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm thì bạn gắp tôm ra ngoài cho ráo dầu.

– Bạn thấm tôm qua một lần giấy nữa cho hết hẳn dầu nhé.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 10

– Trình bày ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn 11

Lưu ý

– Khi hòa bột nếu các bạn thấy lòng trắng hơi ít làm bột quá đặc thì bạn hãy cho thêm một ít nước vào hòa lẫn nhé.

– Việc dùng rượu nấu để ướp tôm sẽ giúp cho tôm không có mùi tanh và sẽ tăng thêm mùi vị thơm ngon của tôm. Tuy nhiên nếu bạn không thích thì bạn có thể bỏ nguyên liệu này đi.

– Ngoài cách dùng vừng trắng thì bạn có thể thay bằng vừng đen nhé.

– Tương tự nếu bạn không có bột bắp thì có thể thay thế bằng bột mì cũng được.

– Khi chiên tôm bạn không nên chiên lâu bởi tôm rất dễ chín nếu chiên quá lâu thì tôm sẽ bị khô, vừng cũng dễ bị cháy ăn sẽ mất ngon.

Chúc cá bạn thành công và ăn ngon miệng với món tôm tẩm vừng chiên giòn nhé!

Print Friendly, PDF & Email