Cách làm quẩy nóng giòn ngon miệng

0
129

Nguyên liệu:

Bột mì – 200 grNước lạnh – 108 grDầu lạc – 3 muỗng canhMen nở – 2.5 muỗng cà phêMuối –

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

CÁc bạn chuẩn bị 1 tô lớn, Nilon bọc thực phẩm, cán bột và nồi hoặc chảo rán có lòng sâu (đường kính khoảng 24cm), dao, giấy thấm dầu.

cách làm quẩy chiên giòn 13

Các bước làm 

– Bước 1: Các bạn lấy tô, rây hết 200g bột đã chuẩn bị.

cách làm quẩy chiên giòn 1

– Bước 2: Sau đó các bạn đổ men nở và dầu lạc vào, thêm vào một nhúm muối.

cách làm quẩy chiên giòn 2

– Bước 3: Bạn rót nước lạnh vào bột từ từ, vừa rót vừa lấy tay trộn đều lên

các làm quẩy chiên giòn 3

Bước 4: Tiếp tục lấy tay nhào bột đến khi bột mềm mịn, hết dính khoảng 3-4 phút. Sau khi nhào xong bột, cứ để bột ở bát, bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ ngoài trời từ 28-30 độ C trong khoảng 1 giờ.

cách làm quẩy chiên giòn 4

– Bước 5: Sau đó các bạn lấy giấy nướng đặt lên mặt phẳng, sau đó cho bột lên. Lấy nắm đấm tay ấn bẹp bột, sau đó gấp bột lại, tiếp tục dùng nắm đấm tay ấn bẹp bột, cứ làm như thế trong vòng 5-7 phút.

cách làm quẩy chiên giòn 5

– Bước 6: Bọc kín bột vào nilon bọc thực phẩm, cho bột vào tủ ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

cách làm quẩy chiên giòn 6

– Bước 7: Các bạn lấy bột ra khỏi ngăn làm đá và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 45 phút để bột mềm ra. Sau đó lấy thớt sạch khô, quết 1 lớp dầu lạc đều lên mặt thớt, cho bột lên, lăn thành khối dài khoảng 30cm.

cách làm quẩy chiên giòn 7

– Bước 8: Lấy cán cán mỏng bột thành hình chữ nhật có chiều ngang khoảng 8-10cm, như thế bột sẽ dày khoảng 0,5cm.

cách làm quẩy chiên giòn 8

– Bước 9: Các bank cắt bột thành những miếng bột nhỏ rộng 1,5-2cm, dài 6-7cm. Lấy 2 miếng bột xếp chồng lên nhau, lấy 1 que xiên hay sống dao ấn nhẹ cho miếng bột trên dính vào miếng bột dưới. Cứ làm thế cho đến khi hết bột.

cách làm quẩy chiên giòn 9

– Bước 10: lấy tay kéo dài 2 đầu miếng bột đến khi miếng bột có chiều dài gần bằng với đường kính của chảo (hoặc nồi), sau đó xoắn nhẹ 2 đầu lại.

cách làm quẩy chiên giòn 10

– Bước 11: Các bạn lấy nồi hoăc chảo rán đặt lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 3-4cm, chờ đến khi dầu nóng, sôi thì nhẹ nhành thả quẩy vào. Quẩy lúc đầu chìm trong dầu, sau khi nở phồng sẽ nổi lên trên mặt dầu, lấy đũa nhẹ nhàng lật đi lật lại đến khi quẩy chín vàng cả 2 mặt, nở hết cỡ thì gắp ra để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu.

cách làm quẩy chiên giòn 11

 

cách làm quẩy chiên giòn 12

Lưu ý 

– Khi để bột ở nhiệt độ thường để bột nở, bạn chú ý là thời gian nở của bột sẽ ngắn hơn nếu trời nóng và lâu hơn nếu trời lạnh nhé, do đó cần canh thời gian cho chuẩn.

– Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi bé hơn, nhưng nhớ là phải kéo dài bột làm quẩy cho gần bằng đường kính chảo hoặc nồi nhé.

– Trước khi rán quẩy lửa nên để ở nhiệt độ mà dầu nóng sôi nhưng không bốc khói .

– Nếu bạn có mỡ nước thì nên dùng thay cho dầu ăn để rán quẩy nhé, chiên bánh trong mỡ nước bánh sẽ giòn, xốp và béo hơn là dùng dầu ăn thường đấy.

– Quẩy có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày

 

Print Friendly, PDF & Email