Cách Mạng Zanzibar – Pha “Tự Vả” Của Quốc Gia THUA TRẬN NHANH NHẤT Lịch Sử

Cách Mạng Zanzibar – Pha “Tự Vả” Của Quốc Gia THUA TRẬN NHANH NHẤT Lịch Sử
Nếu là người thích tìm hiểu các kỉ lục quân sự, rất có thể quý vị đã nghe qua cái tên Zanzibar. Quốc gia (hay chính xác là cựu quốc gia) này đang nắm giữ kỉ lục buồn, đó là thua trận nhanh nhất lịch sử, với “thành tích” đầu hàng người Anh chỉ sau…45 phút. Kỉ lục này hiện tại vẫn nằm trong sách Guinness World Records, và có lẽ sẽ chẳng có nước nào phá nổi nó nữa.
Tuy nhiên, đó có thể là tất cả những gì người ta biết về quá khứ Zanzibar. Những người sinh ra ở nửa sau thế kỉ 20 thậm chí có thể không biết đã có một quốc gia tên Zanzibar tồn tại đến tận năm 1964. Những gì mà đa phần thế giới biết đến Zanzibar ngày nay là một hòn đảo du lịch tuyệt đẹp, những hương liệu chất lượng bậc nhất thế giới, pha trộn hơn 10 nền văn hóa,…và điều quan trọng là mọi người nghĩ Zanzibar là một phần của Tanzania.
Dù ngày nay thuộc Tanzania, nhưng trong lịch sử của mình Zanzibar chưa bao giờ coi mình thuộc về châu Phi chứ đừng nói đến một quốc gia châu Phi. Lịch sử ghi nhận: Zanzibar là quốc gia Arab và Hồi giáo. Tuy nhiên, biến cố lịch sử xảy ra vào năm 1964, đã xóa sổ toàn bộ lịch sử đất nước này, biến Zanzibar từ quốc gia độc lập trở thành một bộ phận của nước khác. Vậy thì ngay bây giờ, quý vị hãy cùng KTQS đến với Zanzibar để xem quốc gia này đã tự xóa sổ chính mình như thế nào!
—————————–
💲💲💲 Các bạn có thể ủng hộ kênh bằng cách Donate vào địa chỉ sau:
STK: 0821000188592 – Vietcombank – NGUYEN VIET CUONG
—————————–
▶ ‘Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí:
▶ Xem Bí Mật Quân Sự:
▶ Xem Đối Đầu Mỹ – Nga:
▶ Xem Đối Đầu Mỹ – Trung Quốc:
▶ Xem Trung Quốc Chịu Tội:
#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #CáchmạngZanzibar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *