Cách nấu canh bí nấu tôm

0
46

Nguyên liệu:

Bí xanh – 500grTôm sú – 200grCà rốt – 1 củHành lá – Vừa đủMùi tàu – Vừa đủRau mùi – Vừa đủTiêu – Vừa đủBột canh – Vừa đủHạt nêm – Vừa đủ

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Rau mùi tàu, mùi ta rửa sạch. Hành lá rửa sạch, lấy đầu hành trắng băm nhỏ.Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, quyết nhuyễn với đầu hành lá băm nhỏ. Ướp với một ít tiêu, bột canh khoảng 10 phút cho ngấm rồi viên thành các viên nhỏ.Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.Bí rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dài.Chia đôi phần lá hành, một phần cắt nhỏ cùng với mùi tàu và mùi ta, phần còn lại trụng sơ với nước sôi rồi để ráo.Cho viên tôm vào giữa miếng bí, cuộn tròn lại. Dùng hành lá đã trụng nước sôi để buộc cố định lại.

Nấu canh

Đun sôi nước, cho thêm gia vị gồm bột canh và hạt nêm cho vừa ăn (nếu có nước dùng, các bạn dùng nước dùng xương nấu canh cho ngọt nước nhé).Cho cà rốt và bí cuộn tôm vào, đun sôi, nấu thêm khoảng 5 phút là tôm chín (có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua viên tôm cuộn ở trong nhé, nếu thấy không dính tăm là được rồi đấy ạ).Rắc hành, mùi thái nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, ăn nóng.

Print Friendly, PDF & Email