Cách nấu canh kim chi bạch tuộc thơm ngon

0
32

Nguyên liệu:

Bạch tuộc (hoặc tôm, mực tùy thích) – 300grKim chi cải thảo – 1 bát ăn cơmCủ cải – 1/2 củGiá đỗ – 200grHành lá – Hành củ – Muối, đường – Bột mì –

Hướng dẫn:

Các bước thực hiện

– Bạch tuộc moi bỏ ruột, rửa sạch

– Thoa bạch tuộc với bột mì để bớt tanh, rồi rửa sạch với nước nhiều lần

– Để ráo bạch tuộc và cắt vừa ăn

– Giá đỗ rửa sạch và để ráo.

– Củ cải rửa sạch và thái khoanh vừa ăn.

– Hành lá thái nhỏ.

– Kim chi đem cắt miếng vừa ăn.

– Chuẩn bị nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và để dầu nóng

– Phi thơm hành củ rồi cho bạch tuộc vào xào chín

– Trút bạch tuộc đã xào ra một bát riêng.

– Thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi vừa xào bạch tuộc.

– Thêm củ cải đã thái khoang vào đun đến khi củ cải chín mềm và ngọt nước.

– Sau đó, trút phần kim chi vào đun sôi tầm 5 phút nữa.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho bạch tuộc đã xào và giá đỗ vào đến khi canh sôi bùng lại thì tắt bếp.

– Rắc thêm hành lá đã thái lên trên.

– Múc canh nóng ra bát và thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh kim chi bạch tuộc chua cay và thơm ngon rồi. Màu sắc món ăn vô cùng bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi bạch tuộc nhé.

Print Friendly, PDF & Email