Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen bổ dưỡng cho bé

0
54

Nguyên liệu:

Gạo nếp – 200 grGạo tẻ – 150 grĐỗ xanh – 200 grHạt sen – 30 hạtHành khô – 3 củDầu olive – 2 thìa nhỏHạt tiêu – 1 thìa nhỏRau mùi – một ítHạt nêm, nước mắm – gia vịNấm hương – vài cái

Hướng dẫn:

Làm thịt chim bồ câu

– Trước tiên, các bạn làm chết con chim, chú ý không cắt tiết bởi máu chim rất bổ. Tiếp đó vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống nhé.

– Sau khi làm sạch chim bồ câu thì các bạn xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.

– Sau đó, các bạn rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Các bạn làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.

– Các bạn lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm cho thơm và ngấm gia vị.

cách nấu cháo chim bồ câu 1

Tiến hành ninh cháo

– Gạo, hạt sen, đỗ xanh các bạn đem vo và đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.

– Nấm hương các bạn ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại với nước.

– Sau đó, các bạn cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, nấm hương, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 30-40 phút.

Xào thịt chim bồ câu

– Các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

cách nấu cháo chim bồ câu 2

Nấu cháo chim bồ câu

– Khi cháo nhừ thì các bạn cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

– Cháo chín, các bạn loại bỏ phần xương, vớt hạt sen và nấm hương chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát hoặc xay nhỏ rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.

– Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị, múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.

cách nấu cháo chim bồ câu 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo bổ dưỡng này nhé!

Print Friendly, PDF & Email