Cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng

0
160

Nguyên liệu:

Thịt ếch – 300gChuối xanh – 3 quảĐậu phụ – 4 bìaLá nốt, tía tô – vừa đủNghệ tươi – vừa đủBỗng rượu – 150-200mlMắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn – vừa đủHành tím – 2 củ

Hướng dẫn:

Bước 1: Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

Cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng 1

Bước 2: Chuối xanh lột vỏ xanh mỏng ở ngoài, để nguyên phần cùi, thái lát chéo và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm chuối khoảng 15-20 phút.

Cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng 2

Bước 3: Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

Cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng 3

Bước 4: Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho chuối xanh vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

Nếu nấu với ếch băm viên thì sau khi phi thơm hành, cho chuối vào xào với 1/2 nghệ tươi còn lại và ít hạt nêm khoảng 2 phút, sau đó bỏ đậu vào rồi thêm nước cho ngập trên đậu, đun sôi. Lúc này mở vung thả từng viên ếch băm vào, đun sôi trở lại, đảo nhẹ nhàng rồi om nhỏ lửa đến khi chuối mềm. Cho bỗng rượu và nêm nếm tương tự.

Cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng

Bước 5: Trước khi tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ nhàng.

Sổ tay nấu ăn chúc các bạn ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email