Cải tạo căn hộ 1 phòng ngủ thành tổ ấm cho gia đình trẻ 4 người

0
160

Hình dung của bạn về một ngôi nhà cho gia đình trẻ tại một thành phố lớn chắc sẽ là: một ngôi nhà nhỏ nhỏ, có 1, 2 hoặc rộng hơn là 3 phòng ngủ, mọi thứ đều nhỏ nhỏ, xinh xinh thậm có thể hơi chật chội bởi diện tích có hạn.

Nhưng nếu chỉ có một ngôi nhà nhỏ, một căn hộ chật không biết chủ nhà phải xoay xở thế nào để đảm bảo tiện nghi cho các thành viên và có không gian vui chơi cho lũ trẻ? Nhất là khi ban đầu đây chỉ là căn hộ vừa đủ cho một cặp vợ chồng?

căn hộ nhỏBài toán khó giải với các căn hộ nhỏ là làm sao có đủ không gian chức năng, chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ?

Cặp đôi Casey và Kumar cũng gặp khó khăn vì chỉ sở hữu căn hộ diện tích nhỏ trong khi đang có hai cậu nhóc tuổi nghịch ngợm, một 2 tuổi và 1 bốn tuổi. Lũ trẻ là món quà tuyệt vời của họ, nhưng đi đôi với đó, cũng khiến cặp đôi đau đầu để tổ chức không gian sống? Cuối cùng sau khi tham khảo nhiều nơi, cặp vợ chồng trẻ quyết định cải tạo căn hộ bằng các món nội thất âm tường đa năng. Nhờ đó phòng khách có thể kiêm thêm cả chức năng là phòng ngủ cho bố mẹ. Còn phòng ngủ chính sẽ là không gian chơi đùa, nghỉ ngơi của 2 cậu con trai.

phòng kháchPhòng khách có thể kiêm luôn chỗ ngủ nhờ nội thất âm tường, đa năng. Khi cần không gian cho lũ trẻ vui chơi, chủ nhà chỉ cần gập giường và đóng cánh tủ

không gian nghỉ ngơiKhi cần nghỉ ngơi, những cánh cửa kính mờ dạng trượt sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư cho hai vợ chồng

Các không gian bếp – ăn và phòng khách được bố trí cạnh nhau và không có tường ngăn. Nhờ đó, dù nhỏ nhưng căn hộ nhìn khá thoáng đãng. Đặc biệt, nhờ biết cách lựa chọn nội thất, bàn ghế có kích thước vừa đủ, chủ nhà giúp căn hộ nhỏ vẫn tiện nghi và thẩm mĩ.

không gian trong căn hộCác không gian trong căn hộ được thiết kế theo lối mở

nhà nhỏNhà nhỏ nên dùng bàn ghế nhỏ gọn, có thể gấp gọn sau khi dùng để tiết kiệm diện tích

căn hộ nhỏ trước khi cải tạoSơ đồ căn hộ nhỏ trước khi cải tạo

căn hộ nhỏ sau khi cải tạoSơ đồ căn hộ nhỏ sau khi cải tạo xong