Canh bí nấu tôm – Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

0
137

Học nấu ăn ngon cách nấu Canh bí nấu tôm.

Thời gian thực hiện25 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:15 phútTổng:25

Nguyên liệu:

Bí xanh – 500gTôm – 200gNước hầm xương – 500mlHạt nêm , nước mắm, hành lá, rau mùi –

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon tôm bỏ đầu, bóc nõn, rút đường chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Canh bí nấu tôm 1

Bước 2: Bí xanh gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hết phần ruột, cắt thành những miếng bí dày 1cm để khi nấu canh bí nấu tôm thì bí xanh được ngọt và không bị quá nhừ.

Canh bí nấu tôm 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào và cho bí xanh vào, thêm chút muối, hạt nêm để xào qua bí và tôm cho đậm đà. Xào được khoảng 5ph thì cho nước hầm xương vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho món ngon mỗi ngày vừa ăn. Khi canh sôi thì đun tiếp khoảng 2ph nữa rồi tắt bếp, thả hành lá, rau mùi vào.

Canh bí nấu tôm

Print Friendly, PDF & Email