Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng

0
48

Nguyên liệu:

200g cua đồng – 1 mớ rau dền đỏ – Gia vị – bột canh, bột nêm, mì chính

Hướng dẫn:

 

Cùng bắt tay làm món canh cua nấu rau dền thôi nào!Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng nguyên liệu

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 1

Bước 2: Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 2

Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 3

Đặt lên bếp thêm 1 thìa bột canh và 1 thìa bột nêm (hoặc vừa với khẩu vị nhà bạn). Khuấy đều để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 4

Bước 4: Bạn vớt rau dền ra và thái nhỏ vừa ăn, tránh thái to quá sẽ bị dai.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 5

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền vào đun khoảng 2-3 phút hay khi thấy rau chín là được.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 6

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng 7

Bước 6: Múc canh cua rau dền ra bát. Khi ăn ăn kèm với vài quả cà pháo sẽ rất ngon.

Canh cua rau dền cho ngày nắng nóng kết quả

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh cua rau dền!

Print Friendly, PDF & Email