Chị em làm ‘chuyện ấy’ mấy lần/tuần giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ?

0
130
Chị em làm 'chuyện ấy' mấy lần/tuần giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ?
Chị em làm 'chuyện ấy' mấy lần/tuần giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ?

Theo một nghiên cứu mới công bố, việc quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể giúp bảo vệ ADN và kéo dài tuổi thọ.

Chị em làm 'chuyện ấy' mấy lần/tuần giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ?
Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp chống lão hóa

Các nhà khoa học thuộc trường đại học California ở thành phố San Francisco, Mỹ, theo dõi cuộc sống tình dục của một nhóm 129 phụ nữ đã lập gia đình trong vòng 1 tuần. Những người tình nguyện được yêu cầu báo cáo hằng ngày về mức độ thỏa mãn trong quan hệ cũng như xung đột, hỗ trợ và thân mật với bạn tình.

Khi nhóm nghiên cứu so sánh báo cáo và mẫu máu của những phụ nữ tình nguyện, họ phát hiện kết quả kinh ngạc. Những phụ nữ quan hệ tình dục với bạn tình ít nhất 1 lần/tuần có telomere dài hơn. Đây là những trình tự lặp lại của ADN ở các đầu mút của nhiễm sắc thể, có nhiệm vụ chống lão hóa.

Các telomere bị phá vỡ do các nguyên nhân như lão hóa, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và đồ uống có cồn. Nhưng kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc làm “chuyện ấy” thường xuyên có thể giúp sửa chữa và kéo dài các telomere, giữ tế bào luôn khỏe mạnh và trẻ.

Các nghiên cứu trước đó cũng khuyên các cặp đôi nên quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần để có được những lợi ích về sức khỏe.

Quan hệ tình dục được cho là có tác dụng giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể cũng như giúp tình cảm của các cặp đôi trở nên gắn kết hơn.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

LEAVE A REPLY