Chồng dẫn con riêng về kèm lời van xin ’em muốn gì anh cũng chiều’, song điều kiện của vợ khiến cả nhà chết điếng

0
67

Tân quỳ sụp xuống van xin vợ: “Anh xin em, anh trót lỡ làng. Chỉ cần em nhận đứa con riêng này của anh, rồi em muốn gì anh cũng chiều”.

Còn gì đau hơn khi bị người đầu gối tay ấp với mình phản bội. Thậm chí, sự phản bội ấy còn để lại kết quả. Khi biết tin chồng có con riêng, dù mỗi người có những phản ứng khác nhau nhưng trong lòng họ đều bị tổn thương, đau đớn tột cùng. Liễu cũng từng nếm trải điều ấy…

Chồng có con riêng 5 tuổi, cả gia đình chồng ngọt nhạt xin con dâu chấp nhận

Liễu và Tân kết hôn được 5 năm. Tính cả thời gian yêu, hai vợ chồng đã bên nhau ngót nghét chục năm. Tính cách đối phương thế nào cả hai đều nắm trong lòng bàn tay.

Tân hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, yêu thương vợ con. Liễu thì đảm đang, tháo vát, kiếm tiền giỏi mà giao tiếp cũng khéo léo. Thế nên, dù kết hôn xong phải sống chung với bố mẹ chồng, Liễu vẫn khá thoải mái. Thậm chí, cô còn cảm thấy may mắn vì có ông bà đỡ đần chuyện cơm nước, nhà cửa, trông 2 đứa bé để cô yên tâm kiếm tiền.

Gia đình khá hòa thuận, kinh tế cũng dư dả, Liễu và chồng dự định 1-2 năm nữa sinh thêm cô công chúa. Mỗi lần nghe kế hoạch gì từ vợ, Tân chỉ cười và bảo “Tùy em”. Anh vẫn cứ thế, hiền như cục đất nhưng luôn tạo cho Liễu sự tin tưởng tuyệt đối. Thế nhưng, đúng là đời lắm chữ ngờ… Người như Tân lại có con riêng bên ngoài, thậm chí còn nhiều tuổi hơn cả đứa con cả của cô.

Chồng dẫn con riêng về kèm lời van xin 'em muốn gì anh cũng chiều', song điều kiện của vợ khiến cả nhà chết điếng

Ảnh minh họa

Ngày hôm ấy, Liễu vẫn nhớ như in cảm giác cay đắng, uất hận. Khi cô và các con đang xúng xính áo quần chuẩn bị đi chụp ảnh gia đình thì mẹ chồng bỗng dắt về 1 đứa trẻ khoảng 5 tuổi. Thằng bé nhìn gầy gò, đen nhẻm, nhưng đôi mắt sáng cùng nụ cười… như đúc cùng một khuôn với Tân.

Lúc đó, Liễu đã khựng lại và đầy lo lắng rồi. Cô bối rối hỏi mẹ chồng là ai, bà vẫn lảng đi và bảo đợi cho thằng bé thay bộ đồ khác đã. Liễu trong lòng nóng như lửa đốt, định đi tìm Tân để hỏi cho ra nhẽ thì mẹ chồng, chồng và thằng bé bước ra.

Và chưa cần Liễu mở lời, Tân đã quỳ sụp xuống, ôm lấy chân cô. Rồi anh tha thiết van xin, khẩn cầu vợ chấp nhận đứa con riêng: “Anh xin em, anh trót lỡ làng. Chỉ cần em nhận đứa con riêng này của anh, rồi em muốn gì anh cũng chiều”.

“Vợ ơi, anh thật sự xin lỗi. Anh và cô ta chẳng có mối quan hệ gì cả. Hai bọn anh chỉ là trót dại thôi. Anh xin lỗi. Chỉ cần em chấp nhận thằng bé, điều kiện gì anh cũng đồng ý. Anh sẽ dành cả phần đời còn lại đối xử tốt với mẹ con em.

Em xem, dù gì nó cũng là máu mủ của anh, trông lại giống anh thế kia, sao anh có thể bỏ bê nó được chứ?” – Tân vẫn ra sức thuyết phục vợ.

Câu chốt hạ của người vợ khiến cả nhà chết điếng

Chính miệng Tân nói ra, Liễu không còn nghi ngờ gì nữa. Hóa ra, từ thời đang yêu cô anh đã “mượn rượu làm liều” với cô đồng nghiệp. Sau đó, cả hai người họ ỉm đi như không có gì. Anh đi lấy vợ, ả đi lấy chồng. Tận khi gia đình của cô đồng nghiệp kia nghi ngờ, họ đi xét nghiệm ADN mọi chuyện mới vỡ lở. Để duy trì cuộc hôn nhân ấy, cô ta buộc phải trả lại thằng bé cho Tân nuôi dưỡng.

Và giờ chồng của Liễu đang quỳ lạy mong cô chấp nhận đứa con riêng của anh. Tim cô như bị ai bóp nghẹt, đau đớn vô cùng.

Lúc ấy, bố mẹ chồng lại chẳng lên tiếng trách con trai 1 lời. Họ rõ ràng biết hết mọi chuyện từ lâu, ra sức nói giúp Tân để Liễu đồng ý. Gì mà chuyện cũng đã rồi, rồi thì con chỉ cần cho nó ở cùng thôi bố mẹ sẽ chăm sóc hết…

Chồng dẫn con riêng về kèm lời van xin 'em muốn gì anh cũng chiều', song điều kiện của vợ khiến cả nhà chết điếng - 1

Ảnh minh họa

Hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh, Liễu chậm rãi hỏi lại: “Anh nói em muốn gì cũng được đúng không? Vậy em sẽ đi sinh con với người đàn ông khác, anh có chấp nhận không?”

Tân điếng người, bố mẹ chồng cũng câm nín. Mãi một hồi sau, họ mới ấp úng thuyết phục cô tiếp. Tân và bố mẹ mình còn nói rằng đàn ông nào chẳng có tí “dấm mẻ”, việc của vợ là biết cách nhẫn nhịn ấm êm cửa nhà. Con riêng chứ có phải “vợ bé bên ngoài” đâu. 

Tuy nhiên, Liễu đã dứt khoát dẫn 2 con về nhà ngoại. Những người nhà chồng như thế, tiếp xúc nhiều cô lại càng thấy ban đầu mình lựa chọn sai lầm.

Khoảng thời gian sau đó, thực ra Liễu đã âm thầm đi tìm hiểu về mọi việc. Cô phát hiện ra chồng mình không phải “trót dại 1 lần” như anh nói, mà cặp kè người khác suốt một thời gian. Liễu còn rất yêu Tân, thương các con, mến gia đình nhà chồng nhưng vẫn dứt khoát ly hôn. Người đàn ông cô nghĩ mình đã nhìn thấu tận tâm can mà tới phút cuối vẫn nói dối, như vậy sao đáng để tha thứ chứ?

Rơi vào hoàn cảnh chồng có con riêng, thì ai ai cũng đau khổ cả thôi. Lựa chọn là ở mỗi người, nhưng buông tay cũng là một cách để họ tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn!

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY