Cô bạn thân bận việc nên mang con nhờ tôi trông, đến gần trưa, thấy cô ấy bị chị dâu lôi về mà tôi hãi hùng vô cùng

0
11
Cho đến khoảng 11 giờ trưa hôm ấy, đang cho lũ trẻ ăn thì tôi phải giật nảy mình khi nghe những tiếng quát tháo, chửi bới ầm ĩ ngoài cổng.

Tôi kết hôn 3 năm nay, con gái được 16 tháng, hiện tại tôi vẫn đang ở nhà trông con. Tôi có cô bạn thân tên H, con gái H 4 tuổi, mỗi khi rảnh rỗi mẹ con H vẫn sang nhà tôi chơi. Thi thoảng có việc bận, H sẽ mang con sang nhờ tôi trông hộ, đằng nào tôi cũng ở nhà trông con mà.

Cách đây mấy hôm, H nói phải làm thêm cả thứ 7 nên đưa con gái sang nhà tôi từ sớm. Con bé đã quen với tôi và cũng thích chơi với em bé, ở nhà tôi rất ngoan.

Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, cho đến khoảng 11 giờ trưa hôm ấy thì có chuyện. Đang cho lũ trẻ ăn, tôi giật nảy mình khi nghe tiếng quát tháo, chửi bới ầm ĩ ngoài cổng. Đến khi mấy người đó bước vào sân nhà, tôi không khỏi kinh hoảng. Có 3 người phụ nữ, một người là H, một người là chị dâu tôi, người nữa khá lạ mặt, hình như là bạn của chị dâu.

Chị dâu đang túm áo H, vừa mắng chửi vừa nhìn H với ánh mắt hằn học. Hốt hoảng chạy ra hỏi thì chị dâu chỉ thẳng mặt tôi mắng xơi xơi: “Cô đúng là không ra gì, rước bạn về phá hoại hạnh phúc gia đình nhà anh trai chồng!”.

Cô bạn thân bận việc nên mang con nhờ tôi trông, đến gần trưa, thấy cô ấy bị chị dâu lôi về mà tôi hãi hùng vô cùng
Chị dâu “áp giải” kẻ thứ ba về đây để bố mẹ chồng cùng giải quyết. (Ảnh minh họa)

Khi đó tôi mới biết chị dâu vừa đi đánh ghen! Sau một thời gian theo dõi, biết được hôm nay chồng hẹn hò người tình nên chị rủ bạn đi “tóm sống” đôi tình nhân kia ở nhà nghỉ. Trước đó chị không hề biết chồng lén lút qua lại với ai, đến khi bắt gian tại trận mới rõ người đó chính là H – bạn thân của em dâu mình.

Anh chồng đã chạy mất rồi, chị dâu bèn “áp giải” kẻ thứ ba về đây để bố mẹ chồng cùng giải quyết. Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng, còn nhà anh chồng đã ra ở riêng.

H khóc lóc bảo rằng nó sai rồi, cũng vì yếu lòng không làm chủ được bản thân. H ly hôn cách đây 2 năm, một mình nuôi con, có lẽ quen anh trai chồng tôi trong một dịp nào đó đến đây chơi.

Việc làm của H sai hoàn toàn, tôi thật sự không bênh nổi. Chuyện thậm chí còn liên lụy đến cả tôi, chị dâu và bố mẹ chồng bảo tôi tiếp tay cho H, trông con cho nó đi hú hí với anh chồng!

Nếu tôi biết H làm như vậy, tôi đời nào dung túng cho nó. Vậy nhưng chị dâu đang đau khổ vì bị phản bội cứ một mực quy tội cho tôi. Bố mẹ chồng cũng lạnh nhạt với tôi hơn hẳn. Tôi phải làm thế nào để cởi bỏ khúc mắc với nhà chồng?

(Xin giấu tên)

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY