Con trai sẽ chọn người thế nào để lấy làm vợ?

0
12
Thật ra, con trai thực tế hơn con gái rất nhiều.

Bạn trai từng nói với tôi rằng “Trước khi gặp em, anh không nghĩ đến chuyện kết hôn; nhưng bây giờ ‘nghiệp’ lại quật không kịp trở tay” và cười rất hạnh phúc.

Lúc đầu tôi nghĩ anh ấy chỉ nói đùa mà thôi, nhưng sau này, càng cùng nhau trải qua nhiều thứ, tôi cũng nhận ra rằng anh ấy thực sự nghiêm túc. Dù cảm thấy rất vui nhưng cũng không hẳn là an tâm, đôi khi cũng nảy ra những suy nghĩ: “Tại sao lại là em mà không phải là ai khác?”. Anh ấy luôn né tránh để không phải trả lời câu hỏi ấy, hoặc chỉ nói bâng quơ cho có lệ, điều này khiến tôi càng cảm thấy nghi ngờ. Cuối cùng, chịu thua trước sự tò mò của tôi, tôi đã nghe bạn trai của mình trả lời một cách thành thật và nghiêm túc nhất.

Câu trả lời cho sự tò mò của tôi, tôi cứ nghĩ anh ấy sẽ nói về điều kiện gia đình hay bề ngoài xinh đẹp, nhưng đáp án lại là: Vì sự tin tưởng. Bản thân tôi không tin sau khi nghe câu trả lời ấy, bởi vì tôi cảm thấy rằng niềm tin rất dễ xây dựng và cũng thật dễ để phá huỷ, nó không phải là lý do để lựa chọn bạn đời. Nhưng bạn trai nói với tôi rằng, “sự tin tưởng” ấy không phải là “sự tin tưởng” thông thường mà tôi đang nhắc đến.

Con trai sẽ chọn người thế nào để lấy làm vợ?

“Chúng ta đã ở bên nhau mấy năm. Lúc này, anh cũng đã dần trưởng thành và ổn định. Anh dần dần từ một đứa trẻ khù khờ, sự nghiệp không có, tình cảm cũng không biết, nhưng bây giờ, anh đã trở thành một người đàn ông, có tài chính để thực hiện những dự định… Lúc đầu, em cũng không có gì cả, còn non nớt, lại còn lười biếng để tiến lên phía trước, tương lai em cũng không quan tâm nhiều. Lúc đó, có lẽ đó chính là lý do để anh muốn yêu em.

Anh nghĩ người bạn đời của mình chính là người sẽ đồng cam cộng khổ, đi cùng anh từ những lúc còn ngây ngô, từ những lúc trong bàn tay mình có một thứ gì đó cho đến mãi về sau. Anh không nói nếu không phải là em, thì sau này anh sẽ không lấy vợ. Nếu gặp gỡ người đến sau em, thì chẳng phải cô gái đấy sẽ hái hết quả ngọt do em trồng hay sao?”.

Tôi chợt hiểu rằng, tại sao luôn có những người bị ám ảnh với mối quan hệ trong quá khứ, họ luôn có một tiêu chuẩn cho người bạn đời.

Thành thật mà nói, con trai thực tế hơn con gái rất nhiều. Khi con gái nhắc đến chuyện kết hôn thì chúng ta chủ yếu nói về những câu chuyện tình yêu hường phấn, cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân. Chúng ta nghĩ rằng hôn nhân chính là kết quả của tình yêu và cũng là điểm kết thúc cho chặng yêu đường dài, là một dấu mốc quan trọng. Nhưng con trai lại khác, khi họ bắt đầu kiếm tìm một đối tác để kết hôn, thứ họ đang tìm kiếm chính là thái độ. Tất nhiên, các điều kiện phổ biến không liên quan đến sự tin tưởng là sự hấp dẫn, sự an toàn: Cô nàng này rất xinh đẹp, tôi yêu vẻ đẹp của cô ấy, cô nàng này rất tự lập, tôi sẽ không phải chịu quá nhiều gánh nặng tài chính; cô gái này gia cảnh không tồi, cuộc hôn nhân sau này sẽ có nền tảng vững chắc… Kiểu suy nghĩ này không sai, không xấu nhưng những cuộc hôn nhân được thúc đẩy bởi những ý tưởng này không phải là thứ thực sự họ đang kiếm tìm. “Tôi muốn tìm một người sẽ cùng tôi trưởng thành, tôi muốn tìm một người đã kiên quyết chọn tôi khi điều kiện của tôi chẳng đâu vào đâu”.

Con trai sẽ chọn người thế nào để lấy làm vợ? - 1

Vì vậy, nếu gạt mọi điều kiện như xinh đẹp, giàu có và đặt một câu hỏi, hi vọng câu trả lời chân thành nhất, thì các chàng trai sẽ chọn một cô gái có thể ở bên cạnh họ thật lâu. Đây cũng là lý do khiến biết bao chàng trai không thể quên được mối tình đầu của mình. Người ấy đã ở bên họ những năm tháng không có gì, cô ấy đã chứng kiến những gì tồi tệ nhất họ gặp phải, cô ấy có thể là người duy nhất mà họ có thể thực sự tin tưởng, giao phó toàn bộ cuộc sống của họ.

Thực tế, rất nhiều chàng trai xung quanh tôi đã kết hôn với cô bạn gái đã yêu khoảng 3 – 5 năm, đó là những mối quan hệ đã có thể tin tưởng để dựa dẫm vào nhau. Con gái cũng vậy, có người yêu người nghèo, yêu người giàu nhưng họ vẫn chọn chàng trai đã đồng hành cùng mình trong những ngày nghĩ đến tương lai chỉ thấy màn sương mù dày đặc. Mặc dù chúng ta biết rằng, có thể tương lai sẽ gặp được những chàng trai có điều kiện tốt hơn, tính cách tốt hơn, thậm chí đẹp trai, xinh gái hơn, nhưng chỉ duy nhất sự tin tưởng rất cần thiết để có thể thiết lập mối quan hệ lâu dài và ổn định.

Ảnh minh hoạ

Theo Cô Chang (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY