Đãi mẹ chồng tương lai một bữa sushi sang chảnh, nào ngờ khi về, bà ném trả tôi 1 triệu rồi tuyên bố ‘không nhận dâu’

0
21

Thay vì đưa mẹ chồng tương lai đi ăn ở những nhà hàng bình thường, tôi quyết định dẫn bà đi ăn sushi cho sang trọng.

Lấy lòng mẹ chồng tương lai đúng là khổ nhục quá các chị em ạ! Chẳng là tôi mới có người yêu nửa năm nay và đang muốn tiến xa thêm. Chúng tôi đã góp tiền cùng mua một căn hộ chung cư. Hiện tại, căn hộ do tôi sống để thuận tiện cho việc đi làm, còn anh vẫn về nhà riêng của anh ở. Khi nào đi chơi về trễ quá thì anh mới về cùng tôi. Giữa chúng tôi đã có “chuyện ấy” chẳng khác gì vợ chồng chính thức.

Hôm qua, mẹ anh đến thành phố để khám bệnh. Từ sáng sớm, anh đã gọi điện bảo tôi đưa mẹ chồng tương lai đến viện khám rồi đi ăn uống gì đó. Tôi biết anh muốn tạo điều kiện cho tôi và mẹ tiếp xúc, tìm hiểu nhau. Anh cũng dặn dò mẹ thích gì, muốn có một cô con dâu ra sao để tôi chuẩn bị trước. Lần đầu tiên gặp mẹ người yêu, tôi cũng hồi hộp lắm.

Để lấy lòng, tôi chạy sấp chạy ngửa lo lấy phiếu rồi đưa bà đi khám, đi xét nghiệm, siêu âm. Tôi còn ngon ngọt dỗ dành, kể chuyện này nọ để không khí bớt gượng gạo. Khám xong cũng đã trưa, tôi hỏi bà có muốn đi ăn không? Bà gật đầu. Tôi cũng đói nên muốn đi ăn uống ngon lành rồi mới về.

Đãi mẹ chồng tương lai một bữa sushi sang chảnh, nào ngờ khi về, bà ném trả tôi 1 triệu rồi tuyên bố 'không nhận dâu'

Rõ ràng trong nhà hàng thì vui vẻ cười nói, vừa ra ngoài lại “lật mặt” là sao? (Ảnh minh họa)

Thay vì dẫn bà đi ăn cơm quán, tôi đưa bà đến một nhà hàng sang chảnh ăn sushi. Thấy mẹ chồng tương lai ăn uống vui vẻ, tôi còn nghĩ lần này mình đã chọn đúng nơi để đi, đã có thể lấy lòng bà một cách thuận lợi. Tổng tiền bữa ăn đến hơn 3 triệu đồng nhưng kể cũng xứng đáng.

Thế mà vừa ra khỏi nhà hàng, bà đã nhét vào tay tôi 1 triệu rồi gọi taxi về quê. Bà nói rằng sẽ không chấp nhận tôi làm con dâu trong nhà: “Cô ăn tiêu hoang phí thế này, có mà miệng ăn núi lở, con tôi không nuôi nổi cô đâu”.

Tôi chết sững, nhìn bà bỏ đi mà chết trân, chẳng hiểu đầu đuôi như thế nào? Rõ ràng trong nhà hàng thì vui vẻ cười nói, vừa ra ngoài lại “lật mặt” là sao? Tôi cũng không hiểu mình đã làm sai gì nữa? Hay do bà xót tiền bữa cơm? Tôi có nên hỏi người yêu cho ra lẽ rồi về nhà anh một chuyến không?

(hongnhu…@gmail.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY