Đang làm mức lương 70 triệu một tháng, chồng bắt tôi nghỉ việc, lý do anh đưa ra khiến tôi bàng hoàng

0
10
Lý do chồng đưa ra bắt tôi nghỉ việc là không thể chấp nhận được. Tôi cố giải thích nhưng không thể thay đổi suy nghĩ của anh ấy.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, có một cô con gái 6 tháng tuổi, gia đình êm ấm. Trước khi cưới, tôi đã mua được một căn hộ chung cư, vì vậy chúng tôi không phải lo về chuyện chỗ ở nữa.

Chồng lương mỗi tháng được 15 triệu, còn tôi thì công việc lương cao hơn là 70 triệu. Tiền chồng làm ra chỉ để chi tiêu cho bản thân anh ấy và gửi biếu đằng nội. Còn mọi chi tiêu trong nhà đều là từ tôi. Tôi rất thoáng trong chuyện tiền bạc, chưa bao giờ so sánh chuyện thu nhập của hai vợ chồng. Chính vì thế chưa bao giờ chúng tôi xảy ra tranh cãi về tiền.

Tuần trước tôi định thuê người giúp việc để chăm sóc con để tôi đi làm lại. Không ngờ chồng phản đối ngay, nói tôi nên ở nhà một thời gian nữa, đợi con cứng cáp rồi đi làm.

Tôi nói là công việc đang rất gấp, nếu nghỉ nữa thì sẽ có người khác thay thế. Chồng bảo tôi giỏi giang, nghỉ chỗ này thì tìm công ty khác, thiếu gì việc để làm. Dù anh ấy khuyên can đủ lời tôi vẫn quyết định đi làm.

Đang làm mức lương 70 triệu một tháng, chồng bắt tôi nghỉ việc, lý do anh đưa ra khiến tôi bàng hoàng
Tôi bảo chồng có thể xúc phạm vợ thế nào cũng được nhưng cấm đặt điều tiếng cho anh Hoàng. (Ảnh minh họa)

Bất ngờ chồng nổi cáu lên: “Cô nhớ sếp Hoàng đẹp trai rồi phải không? Chán cái gia đình này lắm rồi à?”. Không chấp nhận chồng xúc phạm người sếp đáng kính mẫu mực nhất công ty. Tôi ra sức bảo vệ sếp nhưng chồng không tin những gì tôi nói, còn nghi ngờ bố của con tôi là Hoàng.

Tôi bảo chồng có thể xúc phạm vợ thế nào cũng được nhưng cấm đặt điều tiếng cho anh Hoàng làm ảnh hưởng thanh danh của anh ấy. Chồng bảo có sếp nào tốt bụng đến mức đi thăm nhân viên sinh nở và cho hẳn 10 triệu không? Chắc chắn người ta đến xem mặt đứa con mới sinh có giống bố hay không?

Những lời suy diễn của chồng làm tôi bật khóc, không ngờ anh ấy lại ghen tuông đến lú lẫn đầu óc. Tôi giải thích với chồng rằng, mình là cánh tay phải của anh ấy, lúc sinh nở người ta đến thăm để thể hiện sự quan tâm cũng là chuyện bình thường. Sao chồng lại ghen vớ vẩn thế?

Chồng không tin, anh vẫn tạo sức ép bắt tôi phải nghỉ công việc lương cao. Chỉ cho đi làm với điều kiện tìm được công ty khác. Con là của chồng, mối quan hệ của tôi và sếp Hoàng rất trong sáng nhưng tôi không biết nói sao cho chồng hiểu nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhthao…@gmail.com)

Theo N.Dung (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY