Đêm hôm cưới của anh trai, tôi giật mình thấy chị dâu ngồi một mình dưới góc bếp khóc nức nở

0
52

Tôi bối rối, miệng cứ há hốc mà không tìm được từ nào để nói. Bởi tôi là em trai, nói chuyện với chị dâu thật không tiện.

Trong đám cưới của anh trai, do quá ham vui nên tôi uống hơi quá chén mà không ăn gì. Đến nửa đêm quá đói, không thể ngủ được nữa nên tôi buộc phải dậy tìm đồ ăn.

Bước đi loạng choạng, mắt nhắm mắt mở xuống bếp, bất chợt nghe tiếng khóc của ai đó thì tôi tỉnh ngủ hẳn. Tôi bật điện lên và giật mình khi thấy chị dâu đang ngồi trong bếp khóc. Đêm tân hôn của anh chị, sao lại ngồi đây khóc?

Tôi bối rối, miệng cứ há hốc mà không tìm được từ nào để nói. Bởi tôi là em trai, nói chuyện với chị dâu thật không tiện. Ngay sau đó tôi vào phòng gọi anh trai dậy dỗ dành chị dâu. Thế nhưng anh tôi quát ầm lên: “Loại phụ nữ hư hỏng thế, không xứng với anh. Ngày mai anh sẽ ly hôn vợ để lấy người khác tốt hơn”.

Gặng hỏi mãi anh mới chịu nói là trước kia chị dâu từng ngủ với nhiều người đàn ông khác để kiếm tiền sống. Tôi hỏi, biết điều đó sao anh còn yêu, giờ cưới rồi bỏ con nhà người ta là sao?

Anh bảo khi chuẩn bị đi ngủ, thấy điện thoại của chị dâu có số lạ gọi nhưng chị không nghe. Ngay lập tức anh tôi giật lấy và nghe thấy giọng đàn ông lạ, người đó nói là đã từng ngủ với chị dâu rất nhiều lần. Sau đó chị dâu khai thật tất cả quá khứ tối tăm.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chị dâuẢnh minh họa

2 năm nay chị rất hối hận và muốn được làm lại cuộc đời. Thế nên chị từ bỏ lối sống tội lỗi và đi làm công nhân. Vì chị có nhan sắc nên anh tôi đã mê mẩn.

Trước khi cưới vài ngày, có người đàn ông dụ dỗ chị dâu ngủ một đêm cuối, nếu không sẽ nói quá khứ xấu hổ của chị cho nhà chồng biết. Chị dâu quyết tâm không đáp ứng yêu cầu của người đó và cái kết là bị hắn ta tiết lộ quá khứ.

Anh tôi bảo bản thân là trưởng phòng, mỗi tháng kiếm hơn 50 triệu, không thể sống chung với người vợ từng lên giường với biết bao đàn ông được.

Tôi thở dài khuyên anh trai: “Em thấy anh cũng ngủ với biết bao cô gái còn gì. Với lại ai mà chẳng có quá khứ sai lầm. Người biết nhìn ra cái sai và đứng dậy bằng chính đôi chân mình thì mới là người đáng giá. Chị dâu đã biết sửa sai, sau này chị sẽ nhìn đời cẩn thận và không bao giờ vấp ngã nữa. Chị sẽ rất trân trọng hai chữ gia đình. Hãy cho chị cơ hội, cũng là cho anh cơ hội đấy”.

Dường như lời nói của tôi đã khiến anh trai vỡ vạc được điều gì đó. Anh chịu xuống bếp dỗ chị dâu lên phòng ngủ. Tôi tin chị dâu sẽ là người vợ tốt, người con dâu hiếu thảo.

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

  • Bé 6 tuổi trở nặng, nguy kịch sau 1 ngày viêm cơ tim do hậu Covid-19
  • Chàng trai 22 tuổi tiểu máu đen, chấn thương thận cấp phải lọc máu vì thói quen tập thể dục nhiều người trẻ mắc phải
  • Tại sao vợ chồng cứ đến khoảng 50 tuổi là lại tách ra ngủ riêng?
  • LEAVE A REPLY