Đủ mọi tiện nghi trong căn hộ 18,5m² cho người độc thân

0
294

Bài toán bố trí nhà có diện tích nhỏ chưa khi nào tìm được kết quả tối ưu. Bởi lẽ, không chỉ khác nhau về diện tích, vị trí, mỗi ngôi nhà với một chủ nhân khác nhau cũng đòi hỏi cách bài trí phù hợp.

Căn hộ có diện tích càng nhỏ thì việc sắp xếp cho đủ nhu cầu mà vẫn gọn gàng lại càng khó khăn và phải tính toán kĩ. Tuy nhiên, nếu quan sát căn hộ 18,5m² ở London, Anh dưới đây, bạn sẽ tìm được một lời giải thỏa đáng. Không ít người sẽ phải ngạc nhiên trước cách sắp xếp không gian tinh tế, các công năng được tính toán và bố trí cẩn thận để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt lâu dài.

căn hộ 18,5m2Tổng thể căn hộ 18,5m2 ở London, Anh

Ngay khi xây dựng, các KTS đã chủ động thiết kế trần của căn hộ đủ cao để có thể làm gác lửng – nơi bố trí chỗ nghỉ ngơi. Phần diện tích mặt sàn còn lại gồm các không gian sinh hoạt như phòng khách, bếp ăn, tủ đồ, khu vệ sinh. Để căn hộ gọn gàng, các vật dụng, khu chức năng được chia thành hai khối lớn: khối phòng vệ sinh – bếp và khối tủ đồ – cầu thang. Hai khối lớn này được bố trí ở gần cửa ra vào, vừa tiện dụng sinh hoạt vừa giúp không gian gọn gàng hơn.

Căn hộ nhỏCăn hộ nhỏ gọn gàng nhờ được bố trí tất cả các công năng trong hai khối lớn.

căn hộ diện tích nhỏTủ bếp cùng với phòng tắm được tích hợp trong một khối. Nhờ những kệ tủ cao mà căn hộ diện tích nhỏ vẫn đủ chỗ lưu trữ đồ.

Ngoài bố cục hợp lý, các món nội thất trong nhà cũng được lựa chọn rất đơn giản và nhỏ gọn để phù hợp với diện tích nhà. Bên cạnh đó, những gam màu pastel rực rỡ cũng tạo thêm sức sống cho căn hộ nhưng lại không gây cảm giác nặng nề, chật chội.

lưu trữ trong căn hộ nhỏCác khối hộp gỗ được xếp thành bậc thang lên phòng ngủ, đây cũng là nơi lưu trữ đồ đạc và chỗ ngồi chơi khá thú vị.

nội thất trong căn hộ nhỏTất cả đồ nội thất trong căn hộ đều có kích thước nhỏ gọn phù hợp với diện tích.

Mặc dù không gian nghỉ ngơi khá đơn giản nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cho 2 người. Sàn và nhiều món nội thất được làm bằng gỗ bạch dương sáng màu đem lại vẻ hiện đại, thư thái cho căn hộ.

Góc nghỉ ngơi nhỏGóc nghỉ ngơi nhỏ nhưng tiện nghi và đủ chỗ cho 2 người

Mẫu căn hộ siêu nhỏ nói trên hiện đang được cho thuê tạ London với giá từ 700 – 1200 bảng Anh/tháng, tương đương khoảng từ 22 – gần 38 triệu đồng/tháng, tùy từng căn. Đương nhiên, mức thuê gây “choáng” này không lạ lẫm ở Thủ đô nước Anh đắt đỏ. Tại Việt Nam, nếu có những căn hộ kiểu này, đương nhiên giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều. Dù ở mức giá nào thì chắc chắn bạn cũng không thể phủ nhận kiểu căn hộ xinh xắn, tiện nghi thế này là mơ ước của những người độc thân.