Đừng để 4 thứ này trong nhà tắm, chẳng trách cơ thể càng ngày càng xấu đi khi bạn sống

0
41

Khi trang trí nhà cửa có rất nhiều chi tiết cần phải chú ý, đặc biệt bạn nên chú ý đến việc bài trí các vật dụng. Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều vật dụng không được đặt trong nhà, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy coi phòng tắm là nơi rất đặc biệt nên bạn càng phải chú ý hơn. Đừng để 4 thứ này trong phòng tắm, chẳng trách cơ thể càng ngày càng xấu đi khi bạn sống. Người thông minh đã hiểu từ lâu.

Đầu tiên là thứ dành cho phụ nữ là nước hoa: ngay cả loại nước hoa tốt nhất cũng có thể bốc mùi kinh tởm nếu để trong phòng tắm quá lâu. Bởi vì hơi nóng từ vòi hoa sen xông hơi có thể làm cho hương thơm có vị chua. Gợi ý: Sau khi sử dụng nước hoa mỗi ngày nên cất lại vào hộp và cất vào ngăn kéo tránh ánh nắng mặt trời, không nên để trong nhà tắm.

nhà vệ sinh, vi khuẩn, nhà tắm, vật dụng

Thứ hai là cây lau nhà: sau mỗi lần sử dụng cây lau nhà, ít ai chịu vắt khô cây lau nhà mà treo thẳng cây lau nhà ở độ cao nhất định so với mặt đất, mà chỉ đặt trên sàn nhà tắm. Nếu bạn nghĩ rằng đó không phải là vấn đề lớn thì bạn đã nhầm! Cây lau nhà trong môi trường ẩm ướt lâu ngày thích hợp nhất cho sự phát triển của vi sinh vật như vi khuẩn. Gợi ý: Sau mỗi lần lau, nên vắt sạch cây lau và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

nhà vệ sinh, vi khuẩn, nhà tắm, vật dụng

Vật dụng thứ ba, chất tẩy rửa nhà vệ sinh: khi vệ sinh nhà tắm, chúng ta đều cần sử dụng một số chất tẩy rửa, có người để chất tẩy rửa trong nhà tắm cho tiện. Tuy nhiên, để vậy phòng tắm sẽ thải ra những chất có hại cho cơ thể không có lợi cho sức khỏe của chúng ta, sau khi sử dụng chất tẩy rửa tốt nhất nên đặt ở nơi thoáng và khô ráo để không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

nhà vệ sinh, vi khuẩn, nhà tắm, vật dụng

Vật dụng thứ 4 là khăn: Khăn rửa mặt hàng ngày, nhiều người cất ở ngay trong nhà tắm để khi cần thì dùng, nhưng khăn sau khi sử dụng rất ẩm, hơn nữa môi trường nhà tắm cũng rất ẩm, lại là nơi chứa nước thải, ở một mức độ nào đó sẽ có vi khuẩn. Khăn được đặt trong phòng tắm, nơi không thông thoáng, không có ánh nắng mặt trời, nơi dễ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn nên khi sử dụng lại, vi khuẩn này sẽ bám vào cơ thể người, dễ xảy ra các bệnh về da, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

nhà vệ sinh, vi khuẩn, nhà tắm, vật dụng

Theo Autran (Công Lý & Xã Hội)

  • 6 ‘thời điểm vàng’ uống mật ong giúp đem lại lợi ích sức khỏe cao nhất
  • Chưa trả hết nợ mua nhà vẫn quyết sắm xe hơi
  • Tôi vượt qua COVID-19 nhờ sự chăm sóc của nhà vợ
  • LEAVE A REPLY