Giải nhiệt mùa hè với kem chanh dừa lạ miệng

0
35

Nguyên liệu:

Chanh – 4 quả, quả tươi, mọng nước, vỏ mỏngSữa tươi – 250 mlNước cốt dừa – 200 mlĐường bột – 55 grDừa nạo – 30 grMáy xay sinh tố (hoặc giá rây) – 1 cáiKhuôn làm kem – 1 cáiQue gỗ – 4 cái

Hướng dẫn:

cách làm kem chanh dừa 1

– Trước tiên, các bạn rửa chanh sạch với nước và ngâm trong nước muối 10 phút cho vỏ chanh bớt chát. Tiếp theo, các bạn dùng nạo bào vỏ chanh thành các sợi nhỏ (dùng vỏ của 3 quả chanh). – Sau đó, các bạn cắt 4 quả chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.

cách làm kem chanh dừa 2 – Tiếp theo, các bạn cho sữa chua, đường bột vào trộn cùng với nước cốt chanh và vỏ. Khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau và đường tan hết.

cách làm kem chanh dừa 3 – Sau đó, các bạn cho hỗn hợp trên vào máy say sinh tố cùng với nước cốt dừa, say đến khi được hỗn hợp mịn mượt. Các bạn cũng có thể dùng giá rây để rây hỗn hợp, làm 3-4 lần sẽ thu được hỗn hợp mịn như say bằng máy. – Khi làm xong, các bạn trộn hỗn hợp trên với 30g dừa nạo, trộn đều cho dừa nạo và hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó, các bạn đổ vào khuôn làm kem.

cách làm kem chanh dừa 4 – Với mỗi khuôn, các bạn đặt que gỗ vào chính giữa mỗi ô kem, bảo quản trong ngăn đá của tủ từ 3-4 tiếng.

cách làm kem chanh dừa 5

Cuối cùng, các bạn lấy kem ra và thưởng thức.

cách làm kem chanh dừa 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem mát lạnh này nhé!

Những lưu ý để có món kem chanh dừa ngon

Nếu không có khuôn, các bạn có thể đổ kem vào khay rồi để trong tủ lạnh. Cứ 3 tiếng một lần các bạn lại lấy kem ra, đánh lên cho tơi. Bạn làm như vậy 3-4 lần sẽ có được món kem thơm ngon. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng thìa múc kem ra ly, ăn kèm chút dừa khô, bánh quên và chút dừa tươi là đã có ly kem ngon tuyệt.

 

Print Friendly, PDF & Email