Giảm ham muốn hậu covid-19, quý ông than phiền: Đang từ 20 phút giờ chỉ còn 3 phút là ‘xong trận’

0
49

Hậu Covid-19, mất ngủ, khó thở, sương mù não… chưa phải là tất cả. Nhiều người còn rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi bị giảm ham muốn.

Sau khi khỏi Covid-19, nhiều quý ông than phiền vì bị giảm ham muốn tình dục. Trong khi ngày xưa có thể làm “chuyện ấy” không biết mệt mỏi, thì giờ đây, nhiều quý ông than phiền giờ chưa quá 3 phút là “xong trận”. Thế là 2 người trong cuộc đều cảm thấy chông chênh, chơ vơ với cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Dù đã khỏi COVID-19 gần 4 tháng nay nhưng hiện tại, anh Minh (Thủ Đức, TP.HCM) lại đang phải đối mặt với một chứng bệnh mới, đó là “bệnh”… sợ “yêu”. Theo lời kể của anh Minh, hai vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ bị COVID-19 nhưng triệu chứng nhẹ, chỉ sốt, ho và đau họng. Vợ và các con anh trở thành F0 trước, anh bị sau.

Sau 10 ngày khỏi bệnh, anh thấy cơ thể bình thường. Tuy nhiên, những ngày sau đó, chuyện chăn gối của vợ chồng anh bắt đầu xuất hiện những trục trặc. Anh liên tục rơi vào tình trạng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”, “trên bảo dưới không nghe”… thông tin trên Sức khỏe & Đời sống.

Giảm ham muốn hậu covid-19, quý ông than phiền: Đang từ 20 phút giờ chỉ còn 3 phút là 'xong trận'Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Tương tự, trên diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm dành cho F0, một nam giới đã chia sẽ: “Không muốn kể chuyện này nhưng em thực sự hết cách rồi! Em bị Covid-19 chỉ vài ngày là hết triệu chứng ho, sốt, test 1 vạch luôn. Mọi chuyện đều khá nhẹ nhàng, em cũng không bị khó thở, mất ngủ… hậu Covid-19 nhưng lại bị giảm ham muốn. Ngày xưa mỗi lần giao ban cùng vợ cũng phải được 10-20 phút mà giờ chỉ còn 3 phút thôi. Em thấy lo lắng quá!”

Trao đổi với Nhịp sống việt, DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội) cho biết, giảm ham muốn, rối loạn sinh lý cũng là một trong những triệu chứng nam giới gặp phải hậu Covid-19. Các quý ông không nên quá lo lắng. Thay vào đó, hãy tìm đến những giải pháp tự nhiên, rồi dần dần sẽ khắc phục triệt để vấn đề gặp phải. Những việc cần làm bây giờ là:

Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, ăn nhiều hàu, tôm, cua, cá hồi, thịt bò…

– Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá.

– Luyện tập thể dục thể thao điều độ, đều đặn. Mỗi tuần có thể tập 5 buổi, mỗi buổi kéo dài 30 phút. Không nên tập quá nặng, quá sức nhất là khi mới khỏi Covid-19.

Hãy kiên trì làm theo những điều này một thời gian, các quý ông sẽ thấy tình trạng cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, trong hành trình phục hồi sức khỏe sinh lý không nên lo lắng, stress. Nếu có thì phải tìm cách giải tỏa lành mạnh như nghe nhạc, xem phim…

Nếu tình trạng giảm ham muốn, yếu sinh lý vẫn kéo dài, thậm chí nặng hơn thì cần đi thăm khám nam khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • 1 tháng sau khi khỏi Covid-19, người đàn ông ‘tránh vợ’ vì lý do khó nói
  • Biến thể XE của Omicron: Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc, không nên hoảng sợ
  • Covid-19 để lại tới 203 di chứng, phổ biến nhất là biểu hiện về hô hấp
  • LEAVE A REPLY