Herman Goering – Kẻ TẠO PHẢN Quyền Lực Nhất Phát Xít Đức Sau Hitler

Herman Goering – Kẻ TẠO PHẢN Quyền Lực Nhất Phát Xít Đức Sau Hitler

Vào ngày 30/6/1934, tại Đức, trùm phát xít Adolf Hitler đã ra lệnh thanh trừng đảng chính trị của mình, cho ám sát hàng trăm người phát xít mà ông tin rằng có khả năng trở thành kẻ thù chính trị trong tương lai. Các lãnh đạo của Sturmabteilung SA, với 4 triệu thành viên đã giúp đưa Hitler lên nắm quyền vào đầu những năm 1930, nay lại trở thành mục tiêu chính.
Lúc này, Hitler quan ngại sâu sắc, rằng người bạn thân của mình đồng thời là thủ lĩnh của SA Ernst Röhm đang lên kế hoạch cho một cuộc đảo chính.
Và kẻ tiễn đưa người bạn chí cốt của ông trùm phát xít xuống địa ngục không ai khác đó chính là Hermann Goering – vị Thống chế cao cấp nhất của Đức Quốc xã.
Vậy, gã đàn ông này có gì đặc biệt mà được Quốc trưởng tin tưởng giao cho nhiệm vụ quan trọng đến như vậy? Và tại sao khi đang đứng trên đỉnh cao của quyền lực, dưới 1 người trên vạn người, Goering lại bị Hitler coi là kẻ phản bội, suýt chút nữa phải nhận lấy kết cục giống như người mà chính ông đã tự tay bắn chết chỉ 10 năm trước đó?
—————————–
▶ ‘CDTeam – Kiến Thức Quân Sự’ là Kênh cung cấp cho các bạn những tri thức, hiểu biết chung về tình hình quân sự, chính trị trên thế giới.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vietcuongoritn@gmail.com
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí:
▶ Xem video Tướng ĐQX Erich von Manstein:
▶ Xem video “Cáo Sa Mạc” Erwin Rommel:
▶ Xem video Tướng ĐQX Heinz Guderian:
▶ Xem video Tướng ĐQX Joseph Goebbels:

#KiếnThứcQuânSự #quânsự #vũkhí #HermannGoering

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *