Học cách làm bánh cupcake cây thông noel siêu dễ thương

0
206

Nguyên liệu:

Lòng trắng trứng – 3 quảĐường – 50 grBột mỳ số 8 – 70 grBột bắp – 15 grBột cacao – 8 grDầu ăn – 35 grSữa tươi – 35 grMuối – 1 ítNước chanh – 1 ítWhipping cream – 250 mlVỏ ốc quế – vài cáiMàu xanh thực phẩm – vài giọtKẹo trang trí – 1 ítĐồ trang trí – đui ông sao, túi bắt kemCốc giấy cupcake – vài cái

Hướng dẫn:

Cách làm bánh cupcake cây thông noel siêu dễ thương

Phần 1: Làm cốt bánh

Bước 1: Trước tiên các bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai bát khác nhau. Trong tô lòng đỏ các bạn cho 1 xíu đường, sữa tươi, dầu ăn vào khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 1

Sau đó các bạn cho hỗn hợp bột khô vào khuấy đều cho đến khi không còn nhìn thấy bột cục, các nguyên liệu hòa quyện với nhau, hỗn hợp mềm, mịn thì dừng lại, để sang 1 bên.

Bước 2: Trong tô lòng trắng các bạn cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt lăn tăn thì các bạn cho nước cốt chanh và đánh tiếp. Vừa đánh vừa cho từ từ đường vào và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên. Sau đó bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 3

Bước 4: Các bạn làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước 15 phút.

Khi hỗn hợp bánh đã được chuẩn bị xong thì các bạn dùng thìa múc hỗn hợp bột chia đều vào từng cốc giấy sao cho bột đầy khoảng 8/10 cốc là được. Sau đó, các bạn cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín, lấy bánh ra để thật nguội.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 4

Phần 2: hoàn thiện bánh

Bước 1: Trước tiên, các bạn lấy kem tươi ra cho vào tô rồi thêm đường. Các bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông lên thì dừng lại, các bạn có thể cho thêm vani để tăng hương thơm của kem. Sau đó, các bạn cho 1 xíu màu xanh thực phẩm vào và trộn đều lên cho hỗn hợp đều màu thì các bạn cho kem vào túi bắt bông.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 5

Bước 2: Tiếp theo, các bạn bóp kem lên bánh cupcake sau đó lấy bánh ốc quế gắn lên, ấn nhẹ cho bánh ốc quế bám chặt hơn vào bánh cupcake.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 6

Bước 3: Các bạn bắt kem từ dưới lên để tạo lá thông rồi bắt dần dần lên ngọn, vừa bóp kem vừa xoay, đỉnh cây thông, bạn đặt 1 viên kẹo hình ngôi sao màu vàng, rắc 1 ít socola màu lên cây để tạo đèn nhấp nháy. Cuối cùng bạn rắc 1 chút bột đường lên cây để tạo tuyết là hoàn thành cây thông Noel rồi nhé.

cách làm bánh cupcake cây thông noel 7

cách làm bánh cupcake cây thông noel 8

Chúc các bạn thành công và tạo ra những cây thông noel xinh xắn nhé.

Những lưu ý để có bánh cupcake cây thông noel dễ thương

Để tăng thêm màu sắc cho cây thông noel, các bạn có thể dùng kem màu đỏ, vàng để tạo thành hình quả, điểm trên cây thông nhé.

Công đoạn đánh bông trứng và kem tươi rất quan trọng. Nếu lòng trắng trứng không được đánh bông cứng thì khi nướng bánh sẽ không được nở tơi xốp.

Kem tươi nếu bạn đánh quá lâu sẽ khiến kem bị chảy, không đông cứng được và không thể tạo hình cây thông.

Tùy khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể điều chỉnh độ ngọt cho thích hợp nhé!

Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp cùng chút khéo léo, tỷ mỉ là bạn đã có những chiếc cupcake xinh xắn chào đón noel rồi đấy!

 

Print Friendly, PDF & Email