Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ

0
77

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng – 300gNước đường nướng bánh – 200gBơ đậu phộng – 1 thìa cà phê1 lòng đỏ trứng – 2 thìa rượu mai quế lộ – 1/4 muỗng cà phê baking soda – Nhân đậu xanh nhuyễn sên sẵn. –

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh nướng, 50ml dầu thực vật, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa rượu mai quế lộ trộn đều với nhau rồi để nghỉ 15 phút. Bột mì rây mịn, trộn cùng hỗn hợp trên. Nhào bột đến khi mịn tay, lưu ý không nhào kỹ. Để bột nghỉ thêm 30 phút thì đóng bánh.

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ 1

Bước 2: Nhân đậu xanh đã sên, viên thành những viên tròn bằng nhau theo tỉ lệ 2 nhân 1 vỏ.

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ 2

Bước 3: Ấn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa, viên tròn lại rồi cho vào khuôn ấn cho bánh in hình hoa văn.

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ 3

Bước 4: Bật lò trước 15 phút chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C. Xếp bánh vào khay nướng lót giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng làm 2 lần.

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ 4

Lần 1 nướng 20 phút, lấy ra để nguội quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi, chút dầu mè, chút nước. Lần 2 nướng thêm 10 phút rồi cho bánh ra ngoài để thật nguội mới cho vào hộp. Để từ 1 đến 2 ngày bánh lên màu đẹp, bánh mềm, ăn thơm và rất ngon.

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ kết quả

Hướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ kết quảHướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ kết quảHướng dẫn làm bánh nướng nhân đậu xanh cực dễ kết quả

Chúc bạn thành công với cách làm bánh nướng nhân đậu xanh hấp dẫn cho ngày rằm thêm ý nghĩa!

Print Friendly, PDF & Email