Hướng dẫn làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối

0
165

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh – Bột mỳ – 170 grLòng đỏ trứng gà – 1 cáiNước đường – 80 grDầu ăn – 40 mlBaking soda – 1/3 muỗng cafePhần nhân bánh – Đậu đỏ – 150 grVừng đen rang chín – 80 grĐường – 75 grMuối – 1/5 muỗng cafeDầu ăn – 30 ml15gr bột nếp rang + 25ml dầu ăn – trộn chung trong 1 cái chén5 lòng đỏ trứng muối – ngâm rượu và gừng, sau đó vớt ra khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C

Hướng dẫn:

Phần 1. Thực hiện phần nhân bánh

Bước 1: Đậu đỏ các bạn đem ngâm từ 4-8 tiếng cho đậu nở to, sau đó vo sạch nấu chín. Khi đậu nấu chín, để nguội thì các bạn cho đậu đỏ, đường, mè đen vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho nhân đã xay vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút . Khi thấy nhân hơi sền sệt thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 1

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 2

Bước 3: Khi nhân đã đạt thì các bạn tắt bếp, để nhân hơi nguội thì chia nhân ra từng phần nhỏ bọc trứng muối.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 3

Lưu ý: Khi sên nhân, bạn cần sên với lửa nhỏ. Thời gian sên nhân mè đen sẽ lâu hơn so với nhân đậu khác.

Phần II. Thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Trước tiên, các bạn cho đường, dầu thực vật, baking soda, bơ đậu phộng và trứng vào một bát, hòa tan cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Các bạn nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột kéo dài không rời rạc là bột chuẩn. Sau đó, các bạn lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 45-60 phút cho bột nghỉ.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 4

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 5

Phần III. Cách chia bột và nhân làm bánh

Bước 1: Khi bột đã được và phần nhân đã chuẩn bị xong thì các bạn cân bột và nhân ở tỷ lệ khoảng 1:2 tức nhân 2 bột 1. Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr tính cả lòng đỏ trứng muối.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 6

Bước 2: Bột cân bột xong rồi cũng vo tròn lại. Đè dẹt miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại. Ngoài ra, muốn bánh đẹp thì các bạn nên dùng cán bột để cán bánh thì vỏ sẽ đều và đẹp hơn nhé.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 7

Bước 3: Tiếp theo, các bạn quét một lớp dầu mỏng vào khuôn sau đó cho viên bột bánh đã nhồi nhân vào ấn mạnh và dàn đều. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh ra khay.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 8

Bước 4: Các bạn xếp bánh lên khay nướng sẵn sàng.

Phần IV. Nướng bánh

Bước 1: Các bạn mở lò ở 200 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 10 phút. Qua 10 phút lấy khay bánh ra, để bánh nguội thì phịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh, để khô rồi dùng cọ phết hỗn hợp phết mặt bánh lên mặt bánh.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 8

Bước 2: Sau đó, các bạn cho khay bánh vào lò nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Qua 10 phút các bạn lấy khay bánh ra, cũng để bánh hơi nguội tiếp tục phịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh, để khô rồi dùng cọ phết hỗn hợp nước màu lên mặt bánh. Sau đó các bạn cho bánh vào lò nướng tiếp 10 phút nữa là được.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 9

Bánh nướng xong, các bạn để cho nguội hẳn rồi thưởng thức hoặc đóng gói.

cách làm bánh nướng nhân mè đen trứng muối 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có bánh nướng trung thu mè đen trứng muối thơm ngon

-Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ + ½ lòng trắng + 3 giọt dầu mè + 3 giọt hắc xì dầu + ½ teaspoon nước + ½ teaspoon nước đường bánh nướng.

 

Print Friendly, PDF & Email