Hướng dẫn làm canh khoai sọ nấu thịt băm ngon đưa cơm

0
175

Nguyên liệu:

Khoai sọ – tầm 2 củ to (thái miếng vừa ăn) Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu – 200gHành củ, hành lá, mùi tàu –

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Hành củ bạn băm nhỏ rồi phi thơm cùng với dầu ăn.

-Cho thịt băm vào đảo nhanh tay cho thịt chín đều.

Bước 2 :

-Thịt chín tới thì bạn cho khoai sọ vào đảo đều cùng với 3 thìa cà phê hạt nêm.

-Đổ nước vào nồi tùy theo bạn muốn ăn nhiều canh hay ít, đun sôi. Các bạn nhớ hớt bọt để nước canh được trong.

-Chờ cho khoai chín bở thì bạn nêm nếm hạt nêm hay nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 :

-Mùi tàu bạn thái chỉ,còn hành lá thì cắt khúc.

-Rắc mùi tàu, hành lá vào nồi canh vẫn còn nóng rồi múc canh ra bát, dùng làm món canh ăn cùng cơm rất ngon.

Hướng dẫn làm canh khoai sọ nấu thịt băm ngon đưa cơm

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email