Hướng dẫn làm khoai lang tẩm sirô ngon tuyệt

0
55

Nguyên liệu:

Khoai lang Nhật (khoai lang mật) – 500gXì dầu – 1 thìa canhMạch nha – 1 thìa canhĐường trắng – 1 thìa canhVừng đen rang chín –

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Khoai lang bạn để cả vỏ rửa sạch, cắt khúc 5 cm rồi bổ đôi. Ngâm khoai với nước muối nhạt cho hết nhựa. Vớt khoai ra để ráo.

Bước 2 :

– Luộc khoai lang chín tới. Làm nóng dầu ăn và chiên vàng khoai, bạn để hơi xém một chút cho thơm nhưng đừng cháy quá nhé. Rồi xếp khoai ra đĩa.

Bước 3 :

– Nấu sirô: dùng xoong nhỏ (vì lượng sirô rất ít), bạn hòa tan xì dầu, mạch nha, đường, quấy cho tan đường và sirô đặc hơn một chút. Rưới ngay sirô lên khoai, rắc vừng đen.

Hướng dẫn làm khoai lang tẩm sirô ngon tuyệt

– Lưu ý: Ăn nóng thì phải thật từ tốn vì khoai và sirô sẽ rất nóng, ăn nguội vừa thì một lớp sirô keo trên mặt khoai, để nguội hẳn thì lớp sirô chảy ra như mật .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Print Friendly, PDF & Email