Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu đơn giản lại ngon bổ

0
76

Bạn nên chọn những con chim bồ câu non, dưới 1 tháng tuổi hay còn gọi là bồ câu ra ràng, chọn gạo nếp loại ngon thơm, mềm dẻo.

Nguyên liệu:

Gạo nếp – 0,5kgChim bồ câu – 1 conĐường – 1 thìa cà phêMuối – 1/2 thìa cà phêMắm – vừa đủMỡ heo – vừa đủHành khô – 5 củ

Hướng dẫn:

– Gạo nếp ngâm nước lạnh trong 4 – 4,5 giờ đồng hồ để hạt gạo ngấm nước, rồi để ráo nước.

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 1

– Trộn đều gạo với đường, muối, mỡ , đem hấp chín. Sau đó, rãi ra để nguội.

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 2

– Hành khô thái nhỏ, phi vàng.

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 3

– Thịt chim lọc xương, băm hoặc thái nhỏ, hoặc băm nhỏ cả xương, sau đó cho vào cối giã nhuyễn cùng với các gia vị. cho lên bếp rang vàng, thêm chút mắm cho thơm.

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 4

-Trộn thịt chim cùng xôi, đem hấp lần hai.

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 5

– Xôi đơm ra đĩa, rắc hành khô lên bề mặt xôi.(Nếu không thích ăn hành khô thì có thể phi thơm và xào cùng thịt chim).

Hướng dẫn làm xôi chim bồ câu bước 6

Bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị thơm ngon của món xôi chim bồ câu này đâu. Sổ tay nấu ăn chúc các bạn ngon miệng nhé!

Print Friendly, PDF & Email