Kem bơ mát lạnh – Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

0
72

Học nấu ăn ngon cách làm Kem bơ mát lạnh cho chàng trổ tài vào bếp.

Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:15 phútTổng:30

Nguyên liệu:

Bơ sáp tươi – 2 – 3 quảKem tươi có độ béo > 30 – 150mlSữa đặc – 3 thìa canhSữa tươi – 50ml

Hướng dẫn:

Bước 1: Học nấu ăn ngon bơ sáp bổ đôi, tách hạt rồi múc lấy thịt bơ cho vào cốc. Kem tươi và que đánh trứng cho vào ngăn đá trong 10ph rồi đổ ra tô sạch, đánh bông kem tươi. Đánh từ tốc độ nhỏ đến lớn, đánh bông cứng, tuy nhiên không nên đánh quá kỹ kem tươi khi trộn sẽ tách nước, không ngon.

Kem bơ mát lạnh 1

Bước 2: Đổ hỗn hợp bơ, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn để có hỗn hợp làm kem bơ mát lạnh ngon.

Kem bơ mát lạnh 2

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp bơ sữa vào kem tươi, dùng phới trộn đều, nhẹ tay. Sau đó đổ vào hộp làm kem đã làm lạnh trước từ 4 – 6h trong ngăn đá, đậy nắp lại. Cứ 30ph lại lấy hộp món ngon mỗi ngày ra, xới đều 1 lần. Làm từ 3 – 4 lần là có thể ăn được.

Kem bơ mát lạnh 3Nguồn: Ngôi sao

 

Print Friendly, PDF & Email