Kem lá dứa thơm mùi lúa-Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

0
112

Học nấu ăn ngon với món Kem lá dứa thơm mùi lúa gợi nhớ hương lúa chín trong tuổi thơ.

Thời gian thực hiện01h 45minThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:01h 30minTổng:105

Nguyên liệu:

Sữa tươi – 240mlKem tươi – 480mlĐường – 80gLòng đỏ trứng – 6 lòngLá dứa (lá nếp) – 1 nắm

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Lá dứa rửa sạch, để ráo nước rồi cuộn chặt lại.

– Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi đun nóng khoảng 80 độ C thì cho lá dứa vào, đun lửa thật nhỏ, không để cho hỗn hợp sữa sôi.

Kem lá dứa thơm mùi lúa 1Bước 2:

– Lòng đỏ trứng đem đánh tan, đánh nhẹ tay để hạn chế bớt bọt khí nổi trên mặt.

– Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào âu trứng, khuấy nhẹ, tránh sữa nóng quá cho vào trứng tạo lợn cợn Kem lá dứa thơm mùi lúa sẽ không ngon. Tốt nhất khi bắc sữa ra, các bạn nên để nó nguội đi 1 chút.

Kem lá dứa thơm mùi lúa 2Bước 3:

– Bỏ lá dứa sang 1 bên, lọc bỏ lợn cợn trong quá trình trộn trứng và sữa.

– Cho hỗn hợp trứng – sữa và lá dứa vào nồi đun cách thủy, liên tục khuấy cho đến khi nó sánh lại. Dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.

Kem lá dứa thơm mùi lúa 3Bước 4: Lọc bỏ lá dứa ra ngoài, có thể thêm chút phẩm màu thực phẩm cho kem đẹp mắt. Các bạn cho kem vào âu và để vào ngăn đá, cứ 30ph lại lấy kem ra đảo đều 1 lần, làm liên tục 3 lần thì Kem lá dứa thơm mùi lúa đã có thể ăn được rồi.

Kem lá dứa thơm mùi lúa 4

Print Friendly, PDF & Email