Lê Hà Thu(Hà Nội)

Trong mùa hè, khi ra ngoài trời, mọi người thường chú ý bảo vệ da mà quên mất việc tóc cũng cần chống nắng. Hàng ngày mái tóc phải chịu đựng nhiều tác động có hại từ môi trường: gió, bụi, ánh nắng mặt trời… khiến tóc ngày càng xấu đi. Hơn nữa sau mỗi lần đi du lịch, tóc phải chịu nhiều tác động từ nắng, gió, ngâm trong nước biển, nước bể bơi, gội đầu nhiều lần trong ngày… khiến tóc khô, xơ và gãy rụng hơn.

Để có một mái tóc đẹp, cần bảo vệ tóc khỏi tác động từ môi trường và tăng cường dinh dưỡng. Một chiếc mũ rộng vành là cách tốt nhất để tránh mái tóc bạn bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không gội đầu quá nhiều: Sau mỗi lần gội, da đầu cần từ 48-54 tiếng để hồi phục. Khi gội đầu quá nhiều sẽ làm lớp dầu trên da đầu bị mất đi, lớp bảo vệ chân tóc bị ảnh hưởng khiến tóc dễ rụng và gãy hơn.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin B2 có trong sữa, thịt, gan, bánh mì giúp mái tóc khỏe mạnh; vitamin B5 có trong thịt gà, cam, lòng đỏ trứng gà… có tác dụng nuôi dưỡng tóc; đặc biệt là vitamin B3 có trong men bia, cá, đậu vì đây là thành phần chất quan trọng cho tóc khỏe. Thường xuyên uống sữa và ăn các sản phẩm chế biến từ bơ sữa để tóc được cung cấp lượng dinh dưỡng tối ưu. Ăn thêm nhiều rau quả tươi đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng cho mái tóc.

BS. Lê Hương